UBND quận Ba Đình cho biết, trên địa bàn quận Ba Đình hiện có 1.824 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, có 7 chợ, 116 bếp ăn tập thể, 2 trung tâm thương mại, 7 siêu thị lớn tập trung đông người; gần 50.000 học sinh, sinh viên đang học tập, sinh sống trên địa bàn quận.
Nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm trong đảm bảo an ninh chính chị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào ổn định và phát triển kinh tế xã hội của quận. Quận ủy – HĐND - UBND quận đã chỉ đạo rất sát sao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm qua các chương trình, nghị quyết; tổ chức các chương trình giám sát chuyên đề về an toàn thực phẩm.
Đồng thời, huy động toàn bộ hệ thống chính trị từ quận đến phường, sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội cùng tham gia vào công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn. Qua đó, trong nhiều năm trở lại đây trên địa bàn quận không ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận luôn được Thành phố ghi nhận và đánh giá cao.
Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm cho biết, quận không chủ quan lơ là, luôn chuẩn bị các điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc có thể xảy ra trên địa bàn. “Diễn tập ngày hôm nay không chỉ là một cơ hội để chúng ta nắm vững quy trình xử lý tình huống ngộ độc thực phẩm, mà còn là dịp để cải thiện khả năng phản ứng và tương tác giữa các cơ quan liên quan trong việc xử lý vụ việc. Chúng ta cần phải luôn sẵn sàng đối mặt với những tình huống không mong muốn này và đảm bảo có kế hoạch và biện pháp cụ thể để kiểm soát tình hình” – Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm nói.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi diễn tập: