DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Đống Đa: Nhân rộng những “Gian hàng 0 đồng” để giúp người dân khó khăn vượt qua đại dịch

Nguyên Bảo
18-08-2021 10:57
Kinhtedothi - Trong số 400 suất quà (rau, quả, chả, ruốc, gạo, trứng…), có 240 suất được trao tặng cho các hộ dân tại tổ 7; 156 suất trao tặng cho các hộ dân tổ 8 trong khu cách ly phường Văn Chương và 4 suất trao cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại nhà A1 trên địa bàn phường...
Tin liên quan
Sáng 18/8, Hội LHPN quận Đống Đa phối hợp với LĐLĐ quận tổ chức "Gian hàng 0 đồng" giành tặng 400 suất quà cho các hộ dân tại khu cách ly phường Văn Chương và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.
 Bí thư Quận uỷ quận Đống Đa Đinh Trường Thọ và Chủ tịch Hội LHPN quận Nguyễn Lan Hương trao quà cho các hộ dân gặp khó khăn. 
Cụ thể, trong số 400 suất quà (rau, quả, chả, ruốc, gạo, trứng…), có 240 suất được trao tặng cho hộ dân tại tổ 7; 156 suất trao tặng cho các hộ dân tổ 8 trong khu cách ly phường Văn Chương và 4 suất trao cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại nhà A1 trên địa bàn phường.
Tại đây, lãnh đạo quận Đống Đa đã trao tượng trưng các suất quà cho các hộ dân. Số còn lại, sẽ được giao cho cán bộ cơ sở phân bổ đến các hộ dân trong tổ dân phố. Theo đó, việc trao tặng các suất quà đảm bảo theo nguyên tắc mỗi hộ được hỗ trợ tối thiểu 1 lần/cả đợt giãn cách. Bên cạnh đó, Hội LHPN quận Đống Đa còn tiếp tục phối hợp các đơn vị chức năng để triển khai chương trình giúp người dân đi chợ qua phiếu mua hàng theo nhu cầu.
Trong đợt này, Hội LHPN quận Đống Đa cũng đã triển khai chương trình "Gian hàng 0 đồng" với 1.000 phần quà nhằm hỗ trợ người dân vượt qua dịch bệnh. Sau hôm nay, sẽ tiếp tục triển khai tặng 600 phần quà tại các phường trên địa bàn quận.
 Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định trao quà cho người dân gặp khó khăn.
Theo Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Trịnh Hữu Tuấn - Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các vùng cách ly y tế trên địa bàn 4 phường (Văn Chương, Hàng Bột, Thổ Quan, Văn Miếu) cho biết, quận đã huy động nguồn lực liên quan đến đoàn thể để cung ứng thực phẩm thiết yếu phục vụ đời sống Nhân dân trong khu vực cách ly. Ngoài ra, lãnh đạo quận đã cấp và bổ sung kinh phí để đảm bảo "không ai bị bỏ lại phía sau". Đến hiện tại, đã có khoảng 1.000 trường hợp chính sách trên địa bàn quận được hỗ trợ theo gói hỗ trợ của Chính phủ và Nghị quyết của HĐND TP.
 Nhân viên của ''Gian hàng 0 đồng'' chuẩn bị quà để trao tặng cho người dân.
Trước đó, sáng 15/8, với quyết tâm không để người nào khó khăn mà không được quan tâm hỗ trợ, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự quận triển khai mở “Gian hàng 0 đồng” để hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn trên địa bàn quận.
Theo đó, khi đến với “Gian hàng 0 đồng”, người dân sẽ xuất trình phiếu đã phát từ trước để xác nhận và được hướng dẫn đến bàn lấy nhu yếu phẩm. Mỗi phần nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu cho người dân chủ yếu gồm: Gạo, mỳ tôm, thịt lợn, trứng, rau… với giá trị 500.000 đồng.