Quận Hai Bà Trưng: 9 phường được điều chỉnh biện pháp thích ứng cấp độ dịch

Linh Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi-Kể từ 12h hôm nay, 8/1, quận Hai Bà Trưng điều chỉnh các biện pháp hành chính thích ứng cấp độ 2 theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP và các văn bản chỉ đạo của Thành phố đối với 9 phường trên địa bàn.

UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Thông báo số 01/TB-UBND về việc điều chỉnh các biện pháp thích ứng theo tình hình cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Theo đó, ngày 18/12/2021, UBND quận đã có Công văn về việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng chống dịch Covid-19, trong đó áp dụng một biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Sau 21 ngày thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận đã cơ bản được kiểm soát, số ca mắc Covid-19 tại cộng đồng có dấu hiệu giảm mạnh.

Các cơ sở kinh doanh tại phường Minh Khai đều thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19, có dán mã QR ngay trước cửa  
Các cơ sở kinh doanh tại phường Minh Khai đều thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19, có dán mã QR ngay trước cửa  

Vì vậy, kể từ 12h hôm nay, 8/1, quận điều chỉnh các biện pháp hành chính thích ứng cấp độ 2 theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP và các văn bản chỉ đạo của TP đối với 9 phường: Bạch Mai, Đống Mác, Đồng Tâm, Đồng Nhân, Lê Đại Hành, Phố Huế, Quỳnh Mai, Vĩnh Tuy, Minh Khai.

Riêng 9 phường gồm Bạch Đằng, Bách Khoa, Cầu Dền, Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ, Quỳnh Lôi, Thanh Nhàn, Trương Định, Thanh Lương tiếp tục áp dụng các biện pháp tương đương cấp độ 3.

Tại văn bản này, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung đề nghị các cơ quan, đơn vị, DN trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ công chức viên chức và người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không hoang mang lo lắng. Đồng thời, đề nghị người dân tiếp tục nâng cao ý thức của bản thân đối với cộng đồng; chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, thực hiện nghiệm thông điệp 5K; khuyến cáo người cao tuổi, người có bệnh nền; người có nguy cơ cao hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết.