Quận Thanh Xuân: xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo UBND quận Thanh Xuân, thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2024, toàn quận đã tổ chức 16 buổi phổ biến, tập huấn kiến thức ATTP.

Quận đã giới thiệu quy trình, nhận diện sản phẩm, tham quan mô hình thực tế sản xuất, kinh doanh, chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ nông sản an toàn với 1.102 người tham dự. Đồng thời, phối hợp với Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu kiến thức ATTP” và trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2024 tại quận Thanh Xuân.

Đoàn Kiểm tra liên ngành TP Hà Nội kiểm tra tại Công ty TNHH Ẩm thực quốc tế Xuyên Việt (tầng 6, toà nhà Artemis số 3 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai) 
Đoàn Kiểm tra liên ngành TP Hà Nội kiểm tra tại Công ty TNHH Ẩm thực quốc tế Xuyên Việt (tầng 6, toà nhà Artemis số 3 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai) 

Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được quận nghiêm túc tập trung thực hiện. Có 14 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP; đã kiểm tra, giám sát 561 cơ sở, trong đó có 2 cơ sở sản xuất, 8 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 491 dịch vụ ăn uống và 60 cơ sở thức ăn đường phố. Xử phạt 38 trường hợp vi phạm hành chính về ATTP với tổng số tiền phạt là: 90.500.000 đồng.

Ngoài ra, Đội Quản lý thị trường số 12 xử lý 10 vụ với tổng số tiền là 23.500.000 đồng. Tổng giá trị hàng hoá tiêu huỷ: 36.440.000 đồng.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Đặng Khánh Hòa đề nghị, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn, truyền thông nhằm thay đổi hành vi đảm bảo ATTP. Tiếp tục tổ chức khám sức khỏe và tập huấn kiến thức ATTP cho chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại các phường.

Cùng đó, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định ATTP theo đúng quy định. Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về đảm bảo ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảo ATTP.

Bên cạnh đó, duy trì các mô hình: Điểm cung cấp thực phẩm an toàn, tuyến phố kiểm soát ATTP, Đề án trái cây, chương trình mỗi xã phường một sản phẩm; tăng cường kiểm soát bếp ăn tập thể trường tiểu học; duy trì và phát triển mô hình nâng cao năng lực tự quản lý bếp ăn tập thể.