Ngày 2/4, tin từ Sở Công Thương Quảng Ngãi cho hay, đơn vị này xây dựng kế hoạch cung ứng hàng hóa thiết yếu theo các cấp độ dịch bệnh tại các khu cách ly người dân trên địa bàn tỉnh nhằm ứng phó với dịch Covid-19.
EB Hải Phòng tại Quảng Ngãi đang kinh doanh tại Big C Go! Quảng Ngãi chưa có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. |
Theo đó, trên cơ sở đánh giá số dân, nhu cầu tiêu dùng, Sở Công Thương Quảng Ngãi dự báo tình hình thị trường và cung ứng hàng hóa theo 5 cấp độ của dịch bệnh Covid-19, gồm cấp độ 1: Khu có cách ly 50 người trong 28 ngày, cấp độ 2: Khu có cách ly 100 người trong 28 ngày, cấp độ 3: Khu có cách ly 1.000 người trong 28 ngày, cấp độ 4: Khu có cách ly 3.000 người trong 28 ngày và cấp độ 5: Khu có cách ly 10.000 người trong 28 ngày.
Đáng chú ý, trong số 4 doanh nghiệp bán lẻ cung ứng hàng hóa cho các khu vực cách ly trong trường hợp tỉnh Quảng Ngãi xảy ra dịch bệnh Covid-19 có Chi nhánh Công ty Cổ phần EB Hải Phòng tại Quảng Ngãi - đơn vị đang kinh doanh tại Big C GO! Quảng Ngãi.
Trong khi đó, sau khi kiểm tra hồ sơ, phát hiện đơn vị này cùng một số cơ sở khác chưa được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, vào ngày 29/3, cũng Sở Công Thương đã yêu cầu Big C GO! Quảng Ngãi tiếp tục đóng cửa sau 3 ngày tạm ngưng kinh doanh vì vụ “khai trương” với hàng ngàn người chen chân mua sắm vào ngày 26/3, thời điểm đã có quy định cấm tụ tập đông người.