Quảng Ngãi: Sáng 27/6, ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- 9 ca dương tính được ghi nhận trong sáng 27/6 cũng được phát hiện qua test nhanh kháng nguyên trong cộng đồng.

Sáng 27/6, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SASR-CoV-2. 9 trường hợp này là người dân của phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ).
 Lấy mẫu test nhanh kháng nguyên Covid-19 trong cộng đồng.
Tất cả đều được phát hiện qua test nhanh kháng nguyên trong cộng đồng vào chiều 26/6. Từ kết quả test nhanh, đội phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 9 mẫu bệnh phẩm có kết quả dương tính với virus SARS- CoV-2. Ngành Y tế đã yêu cầu cả 9 người này khai báo y tế và tạm thời cách ly theo quy định để chờ kết quả khẳng định. Sau đó tiếp tục thực hiện xét nghiệm PCR tại CDC Quảng Ngãi và xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Sáng 27/6, Ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền thị xã Đức Phổ thần tốc truy vết, cách ly và khoanh vùng xử lí triệt để mầm bệnh. Lấy mẫu test nhanh toàn bộ người dân của phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu.
Như vậy, từ ngày 26/6 đến nay, tại thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) đã ghi nhận đến 21 ca dương tính với SARS-CoV-2.