DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quốc Oai lập 67 chốt, ứng trực 24/24 giờ kiểm soát người ra, vào huyện

Phương Nga
28-07-2021 17:32
Kinhtedothi – Để thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội về việc phòng chống dịch, huyện Quốc Oai đã lập 67 chốt và 24 Tổ tuần tra lưu động, nhằm kiểm soát người ra vào địa bàn, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội.
Tin liên quan
 Các tuyến đường trên địa bàn huyện Quốc Oai vắng bóng người qua lại
Ghi nhận tại thị trấn và một số xã trên địa bàn huyện Quốc Oai vào chiều 28/7 (sau 4 ngày TP thực hiện lệnh giãn cách xã hội), người dân và các cơ sở kinh doanh đã chấp hành nghiêm Chỉ thị 17 của UBND TP về thực hiện giãn cách xã hội. Tại các trục đường, cửa ngõ vào huyện, xã, đều có bố trí chốt trực. Đến nay toàn huyện đã  thành lập 67 chốt kiểm soát phòng chống dịch ở 21 xã, thị trấn. Các chốt duy trì hoạt động 24/24 giờ.
Huyện đã lập 64 chốt kiểm soát người ra, vào huyện
Người dân khi muốn qua chốt phải có ly do chính đáng, khai báo y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn. Bên cạnh đó, 24 Tổ tuần tra lưu động thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh, buôn bán, các chợ dân sinh… Tham mưu cho UBND xã xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid -19.
 Lực lượng tham gia chốt trực gồm có Công an, dân quân tự vệ, y tế, thanh niên tình nguyện
Mặc dù làm việc dưới thời tiết nắng nóng, nhưng lực lượng tham gia trực chốt vẫn duy trì nghiêm ngặt các quy định phòng dịch.
 Mỗi chốt trực chia làm 3 ca, trực 24/24 giờ, không quản ngày nắng hay ngày mưa
Phó Trưởng Công an huyện Quốc Oai Đỗ Trung Kiên cho biết, trong 4 ngày đầu thực hiện  Chỉ thị 17/CT- UBND của TP về  giãn cách xã hội, lực lượng công an huyện và xã, thị trấn đã tăng cường tuần tra, xử  lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19. 
 Tổ công tác lưu động xử lý phạt hành chính người dân vi phạm quy định giãn cách xã hội
Tính từ ngày 24-27/7, toàn huyện đã xử phạt 76 trường hợp vi  phạm, xử phạt hành chính 87 triệu đồng; cảnh cáo 1 trường hợp. Trong 76 trường hợp có 58 trường hợp ra khỏi nhà khi không có lý do cần thiết, 9 trường hợp không giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp và 9 trường hợp không đeo khẩu trang.
Bên cạnh lực lượng Công an, thời gian qua lực lượng quân sự, dân quân tự vệ trên địa bàn huyện cũng tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thượng tá Nguyễn Đỗ Tùng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện cho biết: Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị chỉ đạo 100% cán bộ chiến sỹ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến theo đúng quy định, sẵn sàng lực lượng tham gia xử lý các tình huống về dịch Covid-19 khi có lệnh. Phối hợp chặt chẽ với Công an và các cơ quan, ban, ngành ở địa phương thường xuyên nắm chắc tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, quản lý.
 Các chốt phân bổ ở 21/21 xã, thị trấn
Ngoài tăng cường cho các chốt trực của huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện còn điều động 40 đồng chí dân quân thuộc các xã Sài Sơn, Yên Sơn, Ngọc Mỹ, Đồng Quang tham gia hỗ trợ tại các điểm chốt kiểm soát dịch ở khu phong tỏa. Tăng cường hơn 500 dân quân tại 21 xã thị trấn sẵn sàng làm nhiệm vụ phòng chống dịch theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch cơ sở. Thời gian tới, huyện Quốc Oai tiếp tục tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, xử phạt nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.