Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Rau cần muối xổi chua ngọt

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Món ăn có vị chua ngọt, hơi giòn giòn, rất ngon cơm. Ngoài tác dụng thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, giảm áp suất máu, cao huyết áp, rau cần còn nhiều chất xơ có tác dụng loại bỏ chất độc trong hệ tiêu hóa và rất có ích cho người muốn giảm cân.

Rau cần muối xổi chua ngọt - Ảnh 1

Nguyên liệu:

- Rau cần, muối, đường.

Cách chế biến:

- Rau cần nhặt sạch rễ, lá úa rồi rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt khúc vừa ăn.

- Hòa nước đun sôi để nguội với muối và đường rồi đổ rau cần vào. Dùng đĩa hoặc bát đè cho rau ngập nước.

- Rau cần muối xổi để khoảng 1 ngày là có thể ăn được. Rau vừa chua, ngọt, giòn rất lạ miệng, ngon cơm.