Khảo sát tại chợ Phùng Khoang (Thanh Xuân) cho thấy, hiện rau cải cúc được bán với giá chỉ 3.000 - 4.000 đồng/mớ; các loại cải ngồng, cải canh, cải chíp có giá 15.000 đồng/kg (giảm 5.000 đồng/kg); cà chua có giá 20.000 đồng/kg (giảm 5.000 đồng/kg)… Đặc biệt, do là chính vụ nên giá bắp cải, su hào giảm nhiều nhất. Cụ thể 1 chiếc bắp cải trên 1kg chỉ có giá 10.000 đồng/cây (trước đó giá là 12.000 - 15.000 đồng/kg); su hào có giá 3.000 - 4.000 đồng/củ (giảm 3.000 đồng/củ); củ cải trắng có giá 7.000 - 8.000 đồng/kg, giảm một nửa so với trước đó… Chỉ có một số loại rau trái vụ là giữ giá ổn định như rau ngót được bán với giá 6.000 đồng/mớ; mồng tơi, rau muống có giá 5.000 đồng/mớ… Chị Hương, tiểu thương bán rau tại đây cho biết: Khoảng 2 tuần nay nguồn hàng rau ở chợ đầu mối khá nhiều, đa dạng về chủng loại nên giá giảm đáng kể. Chị Hương cho biết thêm, trước đó khi rau vụ Đông trồng ở miền Bắc chưa đến thời kỳ thu hoạch, phần lớn rau, củ được nhập từ Đà Lạt, Mộc Châu (Sơn La), Trung Quốc… nên giá thành khá cao.So với các chợ nội thành, giá rau xanh ở các chợ vùng ngoại thành thấp hơn đáng kể. Tại chợ Đục Khê, Hương Sơn, Mỹ Đức, một chiếc bắp cải trên 1kg chỉ có giá từ 5.000 - 6.000 đồng; su hào được bán với giá 10.000 đồng/5 củ; cà chua 20.000 đồng/kg; củ cải trắng 6.000 đồng/kg… Anh Nguyễn Tiến Thuật, người dân trồng rau tại xã Hát Môn, Phúc Thọ, cho biết: Thời tiết đầu mùa Đông năm nay khá ấm, mưa ít, cộng với độ ẩm cao nên khá thuận lợi cho các cây trồng vụ Đông phát triển. So với đầu vụ Đông năm trước thì giá rau giảm khoảng 10 - 15%. Tuy có giảm so với năm trước, nhưng mức giá này người trồng rau vẫn có lãi cao. Điều mà anh Thuật lo lắng là mức giá này sẽ vẫn tiếp tục giảm trong thời gian tới. Bởi diện tích trồng rau vụ Đông ở miền Bắc khá lớn, cộng với việc người trồng rau làm chủ khoa học kỹ thuật, đưa nhiều giống mới năng suất cao vào canh tác, thâm canh tăng vụ nên sản lượng rau, củ đưa ra thị trường dồi dào.