Chỉ bằng kinh nghiệm dân gian, cây rau má đã được sử dụng rộng rãi, quả gấc đỏ đắn được đem vào nấu xôi, lá và hoa quả lạc tiên được thâu hái phơi khô đun nước uống ngừa bệnh tật. Các nhà nghiên cứu đã tự hào nói “người Việt Nam đi ra đường, đi lên rừng đều dễ dàng dẫm chân lên chính các cây thuốc dân gian vô giá”.
Tuy nhiên, vì đô thị hóa khiến màu xanh thiên nhiên bị thu hẹp dần, cuộc sống bận rộn, thích những thứ nước đóng chai màu mè làm từ chế phẩm công nghiệp tiềm ẩn nguy cơ độc hại, mà nhiều người đã dần rời xa các thứ uống lành lẽ mà mẹ thiên nhiên trao tặng.
Đón nhận báu vật của Mẹ Thiên nhiên bằng công nghệ cao!Trước thực tế đó, tập đoàn TH đã quyết liệt đầu tư sản xuất thức uống thảo dược hoàn toàn từ thiên nhiên. Cả một kho tàng kiến thức kinh nghiệm dân gian từ nghìn năm tiên tổ được đánh thức.
Từ chỗ, bà con chỉ ra bờ suối, góc mương vặt một túm rau má về nấu lấy nước uống thanh nhiệt và chữa ngứa, thì bây giờ, với tiền tỷ đầu tư và công nghệ tân tiến nhất thế giới, Tập đoàn TH đã đã mời các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu của Đức và Hà Lan về các trang trại rau má ở Nghĩa Đàn nghiên cứu các công dụng từng được truyền tụng nhiều đời của rau má. Rau má chứa dưỡng chất có khả năng mang lại cảm giác thư thái, giảm lo lắng căng thẳng, chống lão hóa, tăng cường collagen trên da.
Rồi tới lá, hoa lạc tiên, thứ cây lãng mạn này từng lan dài khắp các triền đồi trung du và các miền sơn cước của chúng ta. Trước làn sóng đô thị hóa, diện tích của nó thu hẹp dần và cơ hội được sử dụng lá, thân và quả lạc tiên cũng ngày càng hiếm trong bà con mình, để đánh thức khả năng phòng và chữa bệnh quý báu của cây lạc tiên, TH đã đầu tư lượng kinh phí lớn, trồng tại các nông trang. Quả gấc- loại “quả thiên đường” riêng có của miền nhiệt đới cũng bước ra từ góc sân, chái bếp để trở thành thức uống tươi lành. Những trang trại gấc trải dài mênh mông dưới ánh mặt trời của trang trại TH đã trở thành nguồn nguyên liệu dồi dào chế biến nước uống thảo dược bảo vệ đôi mắt… cho gấc diện mạo mới, đời sống mới và giá trị mới.
“Chúng tôi vô cùng vinh dự khi được hợp tác cùng với Tập đoàn TH trong dự án trồng và sản xuất thức uống thảo dược hoàn toàn thiên nhiên này. Thành công của dự án không chỉ dừng lại ở thị trường Mỹ mà đã lan tỏa tới Việt Nam và sẽ hướng tới thị trường toàn cầu”. Ông Marc Goemans - Lãnh đạo Viện nghiên cứu thực phẩn Nizo Hà Lan |
Họ đã phân tích, chiết xuất, giữ nguyên tinh chất trời sinh ra cho cây cỏ đó và bổ sung vài thảo dược tự nhiên khác, đưa đến tận tay người tiêu dùng như một niềm tự hào của thương hiệu lớn “vì sức khỏe cộng đồng”.Từ chỗ vài cây lạc tiên, vài nhánh cây rau má hái bên bờ suối, vài giàn gấc leo bờ rào, thì giờ đây, các loài thảo dược dân gian kia được trồng đại trà, với sự chăm sóc, nghiên cứu, chiết xuất của các chuyên gia đến từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế rồi nhà khoa học đến từ Mỹ, Đức, Hà Lan. Các vườn Arstiso, gấc, chanh leo, cây bạc hà... cũng được đầu tư tương tự với công dụng thần kỳ trong việc chống lão hóa cho cơ thể, phòng ngừa các bệnh hiểm nghèo như ung thư, tim mạch.
Kết quả là, sau khi áp dụng các công nghệ chế biến hiện đại để giữ nguyên vi chất và đảm bảo an toàn thực phẩm tuyệt đối, bộ 3 sản sản phẩm “hoàn toàn tự nhiên” này đã được tập đoàn TH trân trọng giới thiệu tới người tiêu dùng cả nước. Đó là, Thức uống thảo dược Rau má Organic - chanh và bạc hà; thức uống thảo dược Gấc tự nhiên và lạc tiên; thức uống thảo dược Gấc tự nhiên, atiso đỏ và mâm xôi. Với công nghệ đầu cuối của thế giới, với sự hợp tác nghiên cứu tại hiện trường của Viện nghiên cứu Thực phẩm Nizo Hà Lan, Công ty tư vấn phát triển sản phẩm chăm sóc sức khỏe A & R (Đức), cùng với đó là việc xây dựng cả một hệ thống các nhà máy hiện đại, các sản phẩm trên đã được thương nổi tiếng, Tập đoàn TH dùng uy tín, tài sản của mình ra cam kết: chúng được sản xuất hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản và chất ổn định, không có đường bắp cao phân tử (nguyên nhân gây ra béo phì, ung thư và suy gan), không chứa Gluten, không chứa Lactose. Chúng đều cực kỳ an toàn cho người sử dụng.
Nếu như bà chủ TH, nữ doanh nhân Thái Hương từng đi tiên phong trong sản xuất các ly sữa tươi nguyên chất đẳng cấp quốc tế và hoàn toàn thiên nhiên của mình, hướng tới một thị trường sữa minh bạch vì hàng triệu người tiêu dùng cả nước; thì bây giờ, bà lại tiếp tục đem cả danh dự, tài sản, thương hiệu vàng của họ ra để “cược”: thức uống thảo dược của TH tuyệt đối an toàn, hoàn toàn thiên nhiên. Nếu ai phát hiện sản phẩm có dấu hiệu gian dối hay có phụ gia hóa chất ngoài cam kết nào, thì TH sẽ trân trọng... trao giải thưởng. Sự quân tử, máu lửa, quyết liệt minh bạch dó, được người tiêu dùng nhiệt liệt tán thưởng. Họ hy vọng, nó sẽ là quả đấm thép bảo vệ người tiêu dùng trước các hiểm họa của thức uống được chế biến bằng hóa tổng hợp đang làm mưa làm gió trên thị trường. Thêm các kỷ lục của tinh thần vì sức khỏe cộng đồngNhìn lại cả một quá trình, thì Tập đoàn TH đã và đang được biết đến như một huyền thoại về sự trân quý bà mẹ thiên nhiên, khi mà ngay từ khi khởi nghiệp, họ đã lấy hạnh phúc thật sự của người tiêu dùng làm tiêu chí, làm tên của chính đơn vị mình (TH là viết tắt của chữ True Happiness- Hạnh phúc đích thực), làm ánh sáng nhân văn dẫn đường cho mình. Sau khi trồng cỏ, nuôi bò, sản xuất sữa hoàn toàn tự nhiên, bây giờ là lúc họ “chấn chỉnh” lại câu chuyện nước uống hóa tổng hợp đóng vai “chiết xuất từ cây cỏ, hoa trái tự nhiên”. Bên cạnh những cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn ở Nghĩa Đàn, bây giờ còn thêm các “thảo nguyên” hoa lạc tiên, các cánh đồng mênh mông đỏ rực gấc chín - chỉ thoạt trông đã nao lòng nhớ miền thôn dã... Các loại cây cỏ là thức uống quý báu của tổ tông bây giờ được trồng quy mô lớn, chế biến bằng công nghệ hàng đầu thế giới. Những cánh đồng, các thảo nguyên và các cánh rừng trong lành được tận dụng để “chuyên canh” rau má, cây lạc tiên, cây gấc, cây bạc hà và nhiều loại dược liệu quý kia sẽ là những kỷ lục Việt Nam mới; sẽ là điểm đến tham quan thú vị, như các cánh đồng hoa hướng dương ở Phủ Quỳ, Nghệ An lâu nay; sẽ là cơ sở để bà con thoát nghèo, tham gia bảo vệ các tán rừng quý, giữ gìn kho dược liệu mà trời đất ban tặng trước hiểm họa “cạo trọc” đem bán rẻ cho tư thương, xuất lậu sang Trung Quốc rồi gian thương lại nhập “bã thuốc” trở lại quê hương mình.Hiện nay, tập đoàn TH đã ký kết và tiến hành trồng các cây đem lại thức uống thảo dược kia ở khắp nhiều tỉnh thành: Nghệ An, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Đắc Lắc, Lâm Đồng. Tháng 8 năm 2017, Lễ ra mắt bộ sản phẩm thức uống thảo dược mang tên True Herbal của tập đoàn TH đã diễn ra trang trọng tại Hà Nội... Điều khiến chính báo chí và dư luận bất ngờ hơn, ấy là trước khi ra mắt ở Việt Nam, bộ sản phẩm của TH đã đi nửa vòng trái đất dự triển lãm Expo West Natural Happiness, lọt vào danh sách nước uống tiêu biểu của Website TrendMonitor, được bầu chọn là Sản phẩm tiêu biêu tháng 2 năm 2016 của Tạp chí Beverage Industry (Mỹ). Ngay từ tháng 9 năm 2015, bộ sản phẩm này cũng đạt 3 giải Bạc tại Triển lãm Thực phẩm quốc tế ở Moscow (Liên bang Nga). Nếu muốn cảm nhận sâu sắc hơn vì sao TH true Herbal lại được ghi nhận như vậy, xin mời quý vị đến với các cánh đồng bạt ngàn rau má, bạc hà, lạc tiên, quả gấc- loại quả đến từ thiên đường theo tiêu chuẩn organic của châu Âu và Mỹ trên nhiều vùng miền núi của dải đất hình chữ S này!
Tại buổi ra mắt Bộ sản phẩm TH true Herbal hôm 20/8/2017 tại Hà Nội, doanh nhân Thái Hương đã tâm huyết nói: “Từ bản đồ dược liệu xa xưa, chúng tôi tiếp tục lập bản đồ dược liệu ở vùng Tây Bắc và Tây Nguyên. Với định hướng này, TH tiếp bước sứ mệnh tiên phong trong ngành dược dược liệu với các loại nước uống thảo dược, thực phẩm chức năng viên nang, viên nén; đặt nền móng cho ngành nước uống thảo dược bằng các sản phẩm có lợi cho sức khỏe hoàn toàn từ thiên nhiên.” |