Để tăng cường công tác thông tin giáo dục truyền thông nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm nói chung và thức ăn đường phố nói riêng, với sự hỗ trợ của tổ chức FAO, Cục An toàn thực phẩm đã dự thảo 3 cuốn tài liệu:
1) “Hỏi đáp về an toàn thức ăn đường phố cho người chế biến, kinh doanh thức ăn đường phố”.
2) “Quyền và trách nhiệm của người chế biến, kinh doanh thức ăn đường phố để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm”;
3) “Hỏi đáp về an toàn thức ăn đường phố cho người tiêu dùng”.
Nhằm hoàn thiện 3 cuốn tài liệu trên cho phù hợp với yêu cầu thực tế và trước khi sản xuất hàng loạt, Cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với Chi Cục ATVSTP TP Hồ Chí Minh tổ chức điều tra thử nghiệm các cuốn tài liệu truyền thông nêu trên tại TP Hồ Chí Minh.
Với phương thức điều tra: Tổ chức thảo luận nhóm với 2 nhóm đối tượng là người chế biến, kinh doanh thức ăn đường phố và người tiêu dùng TĂĐP tại địa bàn TP Hồ Chí Minh, xin ý kiến góp ý trực tiếp về nội dung, hình thức, thiết kế, màu sắc… của các cuốn tài liệu trên.
Sau thời gian thảo luận và làm việc tích cực, nhóm điều tra đã nhận được những ý kiến sát thực và hữu ích để điều chỉnh phù hợp hơn với thực tế.
Kinhtedothi - Ảnh minh họa. |