Sát hại dã man hàng xóm vì tranh chấp 0,3m đất

Chia sẻ

KTĐT - Phát hiện chị Hồng đi ra khỏi nhà một mình vào lúc sáng sớm, Dưỡng ập đến vật chị xuống đất, dùng đá đập liên tiếp vào đầu, mặt cho đến khi nạn nhân chết hẳn.

Ngày 27/9, cơ quan CSĐT công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Mộng Dưỡng (53 tuổi, trú xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ) để điều tra về hành vi “Giết người”.
 
Vụ án mạng được xác định xảy ra vào rạng sáng 25/9, khi một số người dân đi lễ nhà thờ về ngang qua khu vực vườn cà phê thuộc ấp Láng Me (xã Xuân Đông) phát hiện đôi dép phụ nữ bỏ lại bên đường. Cùng kiểm tra thì những người này kinh hoàng phát hiện thi thể chị Trần Thị Tuyết Hồng (33 tuổi, người địa phương) nằm chết ngay dưới gốc cà phê, trên người có nhiều thương tích.
 
Thông tin lập tức được chuyển đến cơ quan điều tra công an huyện Cẩm Mỹ. Trước vụ án mang tính chất nghiêm trọng, công an tỉnh Đồng Nai đã cử một tổ trinh sát cùng vào cuộc điều tra phá án.
 
Khoanh vùng đối tượng và từ những chứng cứ thu thập được tại hiện trường, cơ quan điều tra xác định nghi can số một gây ra vụ án này là Nguyễn Mộng Dưỡng (sống sát nhà chị Hồng).
 
Khi được triệu tập, tên Dưỡng vẫn vòng vo chối tội. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ vài giờ sau khi bị bắt, Nguyễn Mộng Dưỡng đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người của mình. Dưỡng khai, do xảy ra mâu thuẫn với gia đình chị Hồng xoay quanh chuyện tranh chấp 0,3m đất tại ranh giới giữa 2 nhà nên đã có lần Dưỡng dùng dao đuổi chém chồng chị Hồng nhưng bất thành. Cũng kể từ đó, Dưỡng luôn nung nấu ý định đánh trả thù nhà hàng xóm. Rạng sáng 25/9, phát hiện chị Hồng đi ra khỏi nhà một mình nên Dưỡng âm thầm bám theo. Khi đến khu vực vườn cà phê thuộc ấp Láng thì đối tượng này ập đến vật chị Hồng xuống đất rồi lấy cục đá bên đường đập hàng chục nhát vào đầu và mặt nạn nhân. Chỉ đến khi nạn nhân không còn cử động, Dưỡng mới chịu dừng tay. Phát hiện chị Hồng đã chết, Dưỡng kéo xác chị vào gốc cà phê giấu xác.
 
Để đánh lạc hướng cơ quan công an, Dưỡng đã lấy hết tài sản trên người nạn nhân đem vứt cách đó vài chục mét và dựng hiện trường giả là một vụ giết người cướp tài sản. Khi đã xong việc, tên sát thủ ung dung về nhà tắm rửa thay quần áo rồi quay trở lại hiện trường vụ án để nghe ngóng. Khi thấy bị động, Dưỡng vội về nhà chuẩn bị trốn khỏi địa phương thì bị công ập đến bắt giữ.

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng vụ án để điều tra làm rõ.