Tạm đình chỉ 3 nhân viên trạm thu phí quốc lộ 5 hành hung tài xế

Đức Thọ (Tổng hợp)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo hình ảnh được trích xuất từ camera cũng như tường trình của nhân viên, sau khi bị thanh chắn của trạm đập xuống, trúng vào cửa xe làm vỡ kính. Lái xe dừng lại và yêu cầu bồi thường 4,5 triệu đồng, sau đó xô xát xảy ra giữa anh này và nhân viên trạm.

Cảnh xô xát giữa tài xế và nhân viên trạm thu phí (ảnh nhỏ, cắt từ clip).
Liên quan đến vụ nhóm nhân viên trạm thu phí số 2, quốc lộ 5 (đoạn chạy qua xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP Hải Phòng) đánh một tài xế, ngày 2/10 Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) thông tin, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ 3 cá nhân liên quan đến vụ việc.
Theo ông Phạm Anh Tuấn - Trạm trưởng Trạm thu phí số 2, 3 người bị tạm đình chỉ công tác gồm ông Vũ Duy Hiền (trưởng ca) và 2 nhân viên là Vũ Hữu Hoàng, Phạm Công Dũng. Ông Tuấn thông tin thêm, vụ xô xát xảy ra không phải do mâu thuẫn trong việc trả tiền lẻ qua trạm như thông tin trên mạng xã hội đồn thổi.

"Ngay khi biết thông tin trên mạng xã hội, chúng tôi đã xem lại camera, làm việc, yêu cầu các nhân viên trong ca trực tường trình sự việc để xác định có hay không nhân viên đánh tài xế vì tài xế trả tiền lẻ?

Chủ trương của trạm là nếu anh em tài xế trả tiền lẻ thì các trạm thu phí phải cử người đếm tận tình, hành xử đúng mực. Tuy nhiên, sự việc không như clip đăng trên mạng", ông Tuấn cho biết.

Trích xuất hình ảnh camera cũng như tường trình của các nhân viên cho thấy, xe tải mang BKS: 34C.120xx khi qua trạm đã chạy sau một xe container với khoảng cách rất gần với ý định né việc mua vé.

Đúng lúc đó, thanh chắn của trạm đập xuống, trúng vào cửa xe, vỡ kính. Lái xe dừng lại và yêu cầu bồi thường 4,5 triệu đồng. Sau đó mới xảy ra việc xô xát giữa hai bên.

Hiện, toàn bộ hình ảnh trích xuất từ camera đã được gửi tới Công an huyện An Dương để làm rõ vấn đề.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần