Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Tăng cường quản lý, sản xuất, tiêu thụ rau xanh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát vừa có chỉ thị về việc tăng cường quản lý, sản xuất, tiêu thụ rau, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị các địa phương thực hiện sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, tăng cường kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm về buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) ở các vùng sản xuất rau tập trung; giám sát chất lượng rau, tập trung vào các vùng trồng các loại rau có nguy cơ cao... Theo Cục BVTV, hiện nhóm rau phổ biến như muống, ngót, cải xanh, cải thảo, cải ngọt, bắp cải... có nguy cơ mất ATTP do nhiễm dư lượng thuốc BVTV vượt ngưỡng cho phép.