Các thực khách giữ khoảng cách ngồi tối thiểu 1m tại một quán ăn trên địa bàn thị trấn Kim Bài |
Thực hiện chỉ đạo của TP về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong những ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Thanh Oai và các xã đã thành lập các tổ công tác, duy trì tuyên truyền hướng dẫn, nhắc nhở với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.
Tại các chợ dân sinh, các hộ tiểu thương và người dân đều đề cao việc thực hiện phòng dịch bệnh, không tụ tập quá nhiều người trong một ki ốt, có đặt biển khuyến cáo đảm bảo an toàn dịch bệnh tại các cổng chợ… Các quán bia hơi, cà phê, trà chanh trên địa bàn dù mở cửa nhưng rất vắng khách do người dân thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế ra khỏi nhà khi không thật cần thiết.
Một quán phở trên địa bàn thị Kim Bài nghiêm túc thực hiện biện pháp giãn cách đảm bảo an toàn dịch bệnh |
Bên cạnh đó, để đảm bảo vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất, huyện chỉ đạo sát sao các đơn vị, cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: Trang bị nước sát khuẩn, kiểm soát thân nhiệt cán bộ, nhân viên, người lao động hàng ngày; yêu cầu người lao động đeo khẩu trang khi đến nơi đông người và khi tham gia giao thông…
Các tiểu thương kinh doanh tại chợ Kim Bài và người dân đi chợ nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang |
Về công tác rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, Trưởng phòng Y tế huyện Thanh Oai Lê Văn Bắc cho hay, đối với số trường hợp (TH) từ Đà Nẵng, Quảng Nam về từ 15/7, tính đến hết ngày hôm nay (21/8), lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR 1.160/1.160 TH (đạt 100%). Trong đó, 1.103 TH âm tính và 65 TH chưa có kết quả.