Từng đạt giải Á quân Vua đầu bếp vào năm 2013, vì thế chàng sinh viên Quốc Trí rất quan tâm đến hành trình tuyển chọn thí sinh mùa thứ 2. Là người có kinh nghiệm tham gia cuộc thi, Quốc Trí chia sẻ: “Mọi người luôn nói "hãy nấu ăn bằng cả trái tim mình" mà có phần xem nhẹ "nấu ăn bằng khối óc".
Quả thực không thể phủ nhận nấu ăn bằng tình cảm nâng món ăn lên tầm cao khác, nhưng không có suy nghĩ sẽ không bao giờ có thể biến nguyên liệu thành món ăn đặc sắc, vì nấu ăn trước nhất cũng là một môn khoa học. Hơn nữa, nấu ăn với sự thông minh, tinh tế, nhạy bén sẽ mang đến dấu ấn riêng cho mỗi món ăn của mình, đồng thời là đặc điểm của một người đầu bếp thực thụ, một Masterchef đúng nghĩa.”
Trong thời gian vừa qua, Quốc Trí cũng đã tham gia nhiều sự kiện giao lưu và quảng bá món ăn Việt tại các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) cùng với Vua đầu bếp - Ngô Thanh Hòa. Hiện nay Trí cũng đang thực tập tại khách sạn Renaissance Riverside Saigon để tích lũy thêm kinh nghiệm. Để theo đuổi giấc mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp của mình, nếu không có gì thay đổi, vào cuối tháng 5 tới, Quốc Trí sẽ sang Emilia - Romagna, Italy 1 tuần trong chuyến đi khám phá ẩm thực theo chương trình Travel Scholarship (học bổng du lịch) Passport and Plate 2014 của World Nomads mà Trí vừa nhận được.
Cũng giống như Quốc Trí, kiến trúc sư Phan Thắng Thái Hòa - Top 3 mùa giải đầu tiên, dù hiện tại rất bận rộn với nhiều việc nhưng Thái Hòa vẫn dành thời gian để theo dõi thông tin Vua đầu bếp năm nay. Cô cho biết: “Đó là một cuộc thi, nên ngoài tính chất phải cạnh tranh để chứng tỏ bản thân, yếu tố quan trọng nhất vẫn là dồn hết tâm trí, khả năng nấu nướng khi thực hiện món ăn, để món ăn của bạn thể hiện được bạn, chứ không phải thể hiện điều ban giám khảo, các thí sinh khác và người xem nên nghĩ gì về bạn.”
Trong khi đó, ngoài việc làm gương mặt đại diện cho một số nhãn hàng và tiếp tục điều hành văn phòng thiết kế riêng, mới đây, nhân vật của Top 3 – Phan Thắng Thái Hòa cũng đã xuất bản một cuốn sách nấu ăn với tên gọi “Ngẫu hứng vào bếp” do I love Cookbook xuất bản với 41 công thức nấu ăn từ đơn giản đến phức tạp, bao gồm từ những món ăn dân dã đời thường nhất nhưng được biến tấu trong cách xử lý nguyên liệu và kỹ thuật nấu, mang lại hương vị độc đáo như Thịt kho ký ức, Tép rang xoài hay Cá bống kho…cho tới những món ăn “đóng mác” Thái Hòa tại cuộc thi Masterchef như: Chuột ratatouille, gà bí mật hay cua sốt Yoghurt.
Cô Nguyễn Thị Ánh Hồng ( 60 tuổi, họa sĩ) đang vô cùng háo hức chờ đợi vòng pre-cast diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 3&4/5/2014, bản thân cô cũng lên facebook đăng thông tin kêu gọi bạn bè tham gia cuộc thi, cũng như chia sẻ kinh nghiệm với các thí sinh năm nay: “Khi đến với cuộc thi các bạn cần phải có vốn liếng kiến thức nhất định về ẩm thực, có quá trình tham gia nấu ăn, phải tự tin vào bản thân mình. Đặc biệt, phải thật sự chỉnh chu, không được cẩu thả ngay từ nấu ăn trong gia đình, người nấu ăn cần phải kỹ từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sơ chế cho đến chế biến món ăn. Phần trình bày món ăn cũng rất quan trọng vì nó làm cho người khác phải muốn ăn món do mình nấu.”
Kết thúc vòng sơ tuyển tại Cần Thơ và An Giang, hành trình tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho Masterchef VietNam sẽ tiếp tục đến Huế vào ngày 13/4 và kết thúc tại Nam Định vào cùng ngày 13/4.
Thí sinh vượt qua vòng loại sẽ được bước tiếp vào vòng Audition và gặp gỡ với bộ ba giám khảo chính thức của chương trình, được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 26-27/4/2014 và tại TP Hồ Chí Minh ngày 3- 4/5/2014.