Thời tiết ngày 4/1: Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 14 độ C

Chính Văn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Dự báo thời tiết đêm 3/1 và ngày 4/1, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 16 độ C; cao nhất 21 - 23 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết đêm nay và ngày 4/1, tại miền Bắc trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong khi đó, tại miền Trung trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết ngày 4/1: Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 14 độ C. Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+
Dự báo thời tiết ngày 4/1: Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 14 độ C. Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+

Trên biển, hiện nay, áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu chậm. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 4,0 - 7,0 độ Vĩ Bắc. Dự báo, do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa phân tích trên nên đêm nay và ngày mai (4/1), vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3m.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên đêm nay và ngày mai (4/1), khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm nay (3/1) và ngày 4/1/2022: Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ C, vùng núi có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; riêng Quảng Trị - Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, riêng phía Nam có nơi trên 29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.