Thủ tướng tặng bằng khen Đội tuyển Bóng đá Olympic quốc gia

Văn Sinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Bằng khen cho Đội tuyển Bóng đá Olympic quốc gia, vì đã có thành tích thi đấu xuất sắc tại Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18 (ASIAD 18) tổ chức tại Indonesia năm 2018.

 Các cầu thủ U23 đã có những tiến bộ vượt bậc dưới bàn tay của HLV Park Hang Seo
Tại Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18 (ASIAD 18) tổ chức tại Indonesia năm 2018, vòng đấu bảng, Đội tuyển Bóng đá Olympic quốc gia đã đứng đầu bảng D gồm 4 đội: Việt Nam, Nhật Bản, Pakistan, Nepal. 
Các vòng đấu tiếp theo, đội tuyển Bóng đá Olympic quốc gia đã lần lượt thắng đội tuyển bóng đá Olympic Bahrain, Olympic Syria, qua đó lần đầu tiên lọt vào bán kết môn bóng đá nam Á vận hội và trở thành một trong 4 đội mạnh nhất châu lục.

Trước đó, chiều 3/9, Thủ tướng Chính phủ đã gặp mặt Đoàn thể thao Việt Nam, trong đó có các cầu thủ bóng đá nam Olympic.

Thủ tướng cho biết ông đã xem những hình ảnh về lễ đón Đoàn thể thao Việt Nam với ấn tượng mạnh mẽ về tình cảm Nhân dân dành cho đoàn. "Đây là tình cảm thực sự chân thành, chúng ta thấy khi đội tuyển bóng đá vào sâu vòng trong thì hàng ngàn người dân đi cả đêm trên các con phố lớn ở những thành phố trên cả nước, nhưng không có ai va chạm, cãi cọ nhau”.

Thủ tướng nhấn mạnh, chiến thắng lớn là chiến thắng trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Đây là niềm tin của Nhân dân đối với thể thao Việt Nam, thành tích của thể thao Việt Nam “mang lại cảm giác lâng lâng khó tả”.