KTĐT - Hai năm trở lại đây, tiếng thơm từ chiếc bánh xèo Mười Xiềm không chỉ lan rộng từ Cần Thơ sang miền Tây Nam Bộ mà còn len lỏi đến tận đất Sài thành và trở thành một văn hóa ẩm thực mang tầm quốc tế.
Từ một chi nhánh tại 190 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, nhà hàng Mười Xiềm thứ 2 vừa được khai trương tại 225-227 Nguyễn Trãi, Quận 1. Nằm ngay trung tâm thành phố, địa chỉ mới như một không gian xanh, thoáng đãng, rất lý tưởng để bạn cùng gia đình sum họp cuối tuần, hoặc gặp gỡ khách hàng, bạn bè, tổ chức liên hoan, sinh nhật.
Bánh xèo Mười Xiềm mang một nét riêng, khó “đụng hàng”. Nếu như bánh xèo nơi khác thường ướt át dầu mỡ mới có độ giòn thì bà Mười Xiềm thật khéo léo khi tạo ra một công thức đặc biệt nào đó để mỗi chiếc bánh chín đều rất mỏng, giòn rụm, mà lại rất ít dầu. Ngay cả phần vỏ bánh chính giữa cũng rất mỏng, có như vậy người ăn mới cảm nhận hết tất cả vị ngọt từ nhân bánh thấm đều vỏ bánh
Bánh xèo Mười Xiềm mang một nét riêng của miền sông nước
Ngoài bánh xèo truyền thống như bánh xèo nhân dưa giá tôm thịt, bánh xèo củ hủ dừa thì bà Mười Xiềm còn tìm tòi sự độc đáo, cho ra lò các loại bánh xèo nhân rau mầm, nấm kim châm, nấm bào ngư. Đặc biệt là bánh xèo nấm mối, vị ngon đặc biệt của bánh, vị ngọt đặc trưng của nấm khiến bạn phải trải đều ngũ giác ra để thưởng thức.
Nghệ nhân Mười xiềm còn sở hữu nhiều món ngon truyền thống như: bánh tét,.bánh ít trần,...v...v