Sáng sớm ngày 21/6, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP do Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở NN&PTNT) chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Khánh Thịnh. Địa chỉ công ty tại Lô 4-10, cụm tiểu thủ công nghiệp Vĩnh Hoàng, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Khánh Thịnh đã xuất trình được một số giấy tờ liên quan như: Giấy chứng đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho lĩnh vực kinh doanh rau củ trái cây, thịt gia súc gia cầm, thủy sản, xúc xích, gạo, gia vị, nước mắm, đồ khô như lạc, vừng, mộc nhĩ, nấm hương, đỗ xanh, đỗ đỏ, đỗ đen…Qua kiểm tra thực tế, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Khánh Thịnh đúng địa chỉ tại Lô 4-10, cụm tiểu thủ công nghiệp Vĩnh Hoàng, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội, có biển hiệu rõ ràng. Địa điểm kinh doanh của Công ty tại số 60 Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội hiện đang không có hoạt động kinh doanh. Công ty đã có báo cáo tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh và đang tiến hành thủ tục chuyển nhượng địa điểm kinh doanh trên.Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đang có hoạt động bảo quản và kinh doanh các sản phẩm nông sản, thủy sản như rau củ trái cây, thịt lợn, thịt bò, cá phi lê. Khu vực kinh doanh của Công ty đã được trang bị bàn inox để tiếp nhận hàng hóa. Công ty đã xuất trình đầy đủ phiếu nhập hàng của các sản phẩm đang kinh doanh như thịt lợn, thịt gà, rau ăn lá, rau ăn củ các loại, trứng, đậu phụ, đậu đỗ, bún, thủy sản. Công ty có 1 tủ lạnh và 1 tủ mát để bảo quản sản phẩm. Tuy nhiên, sàn nhà khu vực kinh doanh đã xuống cấp và Công ty chưa thực hiện niêm yết nội quy vệ sinh, an toàn lao động. Hàng hóa trong các tủ sắp xếp lộn xộn, còn lẫn lộn giữa các loại sản phẩm dễ dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm chéo.Đoàn kiểm tra đề nghị Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Khánh Thịnh thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở và nhân viên theo đúng quy định. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu theo quy định bằng cách yêu cầu các đơn vị cung cấp thực phẩm cho Công ty cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, kiểm soát chất lượng khi giao nhận hàng. Cùng với đó thực hiện niêm yết nội quy vệ sinh, an toàn lao động và yêu cầu công nhân trực tiếp kinh doanh nghiêm túc thực hiện.
Ngoài ra, Công ty cần phải sửa chữa lại nền nhà khu vực kinh doanh và sắp xếp hàng hóa trong các tủ bảo quản riêng biệt, có biện pháp cách ly nguy cơ gây ô nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm.