Đoàn công tác đã kiểm tra đột xuất 3 cơ sở sản xuất bánh kẹo, bánh Trung thu: Cơ sở Ngọc Khánh do ông Nguyễn Thế Vinh làm chủ; cơ sở sản xuất bánh kẹo Toàn Vinh do ông Nguyễn Văn Đoàn làm chủ; Công ty CP chế biến thực phẩm Tân Hoàng Gia do bà Nguyễn Thị Hậu làm chủ.
Kiểm tra số kem trộn tại cơ sở Tân Hoàng Gia |
Tại buổi kiểm tra, 2 cơ sở Ngọc Khánh và Toàn Vinh sản xuất mặt hàng bánh trung thu đều xuất trình được đầy đủ hồ sơ pháp lý về ATTP. Xưởng sản xuất đảm bảo ATTP, nguồn nguyên liệu có xuất sứ rõ ràng. Tuy nhiên, tại cơ sở Ngọc Khánh, một số phụ gia thực phẩm xuất xứ Trung Quốc không tem phụ theo quy định. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu Cục ATTP kiểm tra ngược những chất phụ gia.
Bộ Y tế và đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại một số cơ sở sản xuất bánh kẹo, bánh Trung thu trên địa bàn xã La Phù |
Tại cơ sở Công ty CP chế biến thực phẩm Tân Hoàng Gia (xóm Hoa Thám, xã La Phù), đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về ATTP tại cơ sở này như: Người chế biến không đeo găng tay, khẩu trang; khu vực đóng gói không đảm bảo ATTP; sản phẩm kem trộn trong bánh Tân Hoàng Gia đựng trong những xô nhựa cáu bẩn, không đảm bảo ATTP.
Sản phẩm kem trộn trong bánh Tân Hoàng Gia đựng trong những xô nhựa cáu bẩn. |
Qua kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu đoàn thanh tra lập biên bản xử lý các sai phạm tại cơ sở Tân Hoàng Gia, thu hồi, tiêu hủy toàn bộ số kem trộn không đảm bảo ATTP. Thứ trưởng cũng yêu cầu, UBND xã La Phù phải đẩy mạnh thanh kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất bánh kẹo trên địa bàn, nhất là các cơ sở sản xuất bánh Trung thu trong dịp này.