Tin tức công nghệ mới nhất ngày 26/8: Thiết kế độc đáo của Apple Store với hình quả cầu phát sáng khổng lồ

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thiết kế độc đáo của Apple Store với hình quả cầu phát sáng khổng lồ; Facebook có kế hoạch mở rộng tab tin tức ra nhiều Quốc gia khác; Google tăng tốc 10% tốc độ tải trang cho các tab trong Chrome…là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

Thiết kế độc đáo của Apple Store với hình quả cầu phát sáng khổng lồ

Với tên gọi Apple Marina Bay Sands, một thiết kế độc đáo của Apple Store với hình quả cấu phát sáng khổng lồ và là một cửa hàng bán lẻ duy nhất nổi trên mặt nước.

Thiết kế độc đáo của Apple Store với hình quả cầu phát sáng khổng lồ.
Apple Store độc đáo này là một phần của khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng cùng tên nằm ở bờ sông city-state’s, Singapore. Cửa hàng mới này tiếp tục lịch sử gần 40 năm của Apple trong việc công nhận Singapore là một trung tâm sáng tạo và công nghệ quan trọng. Đây là Apple Store thứ ba mở trong khu vực chỉ trong hơn 3 năm và là cửa hàng thứ 512 của Apple trên toàn thế giới.
Theo giới thiệu của Apple thì Apple Marina Bay Sands là một quả cầu lấp lánh nằm trên mặt nước của vịnh Singapore. Vào ban ngày, các tấm kính của cửa hàng phản chiếu đường chân trời cao chót vót của Downtown Core và chuyển động của mặt nước gợn sóng. Vào ban đêm, quả cầu phát sáng với vẻ ấm áp nhẹ nhàng, gợi lên thiết kế của những chiếc đèn lồng truyền thống được mang trong Tết Trung thu của Singapore.
gày giờ khai trương chưa được Apple công bố, tuy nhiên Apple Marina Bay Sands  sẽ có những biện pháp đảm bảo về sức khỏe và an toàn trong đại dịch Covid-19, bao gồm giới hạn số lượng khách, đeo khẩu trang và các yêu cầu vệ sinh khác.
Facebook có kế hoạch mở rộng tab tin tức ra nhiều quốc gia khác
Facebook đang có kế hoạch mở rộng phần tin tức News của mình ra nhiều quốc gia khác, có thể là Anh, Đức, Pháp, Ấn Độ và Brazil.
Facebook có kế hoạch mở rộng tab tin tức ra nhiều quốc gia khác
Vào tháng 6/2020, Facebook ra mắt tab tin tức tại Mỹ với kế hoạch trả tiền cho nhà xuất bản đã tham gia cùng Facebook. Để trở thành đối tác của Facebook thì những nhà xuất bản phải vượt qua điều kiện và tiêu chuẩn về tính toàn vẹn và lượng độc giả đủ lớn.
Đáng chú ý trong danh sách các quốc gia có thể được Facebook mở tab tin tức có Pháp, vì vào tháng 4/2020 Pháp là quốc gia đã yêu cầu Alphabet Inc, công ty mẹ của Google phải trả tiền cho các nội dung tin tức từ các nhà xuất bản địa phương.
Tuy nhiên, danh sách lại không có Úc, quốc gia gần đây đã tiết lộ kế hoạch buộc các nền tảng công nghệ như Google hay Facebook trả tiền cho nội dung cho các hãng truyền thông về nội dung tin tức.
Google tăng tốc 10% tốc độ tải trang cho các tab trong Chrome
Google cho biết các tab trong trình duyệt Chrome của người dùng sẽ được tải nhanh hơn tới 10% so với trước.
Google tăng tốc 10% tốc độ tải trang cho các tab trong Chrome.
Chrome sẽ tăng tốc thời gian tải trang cho các tab đang hoạt động bằng cách lấy lại tài nguyên từ những tab đã không hoạt động trong một thời gian, cải tiến này không những cải tiến về tốc độ mà còn tiết kiệm pin và bộ nhớ.
Ngoài ra, Chrome cũng đang thêm các bản xem trước tab chỉ dành cho bản beta, tính năng này sẽ hiển thị hình thu nhỏ của trang web trong mỗi tab khi người dùng di chuột qua nó.
Một tính năng gợi ý cũng được bổ sung, khi người dùng mở nhiều tab và nhập một địa chỉ website vào nhưng lại không nhận ra nhập ở tab nào, Chrome sẽ gọi ý để người dùng tìm và chuyển đến tab đó.