TP Hồ Chí Minh: Thêm một người nghi mắc Covid-19 ở TP Thủ Đức

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phát hiện thêm một trường hợp nghi mắc Covid-19 làm việc tại phường Phước Long A, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Lực lượng y tế TP Hồ Chí Minh đang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực có ca mắc Covid-19 
Sáng 9/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, TP vừa phát hiện thêm một trường hợp nghi mắc Covid-19 làm việc tại 146 đường Tây Hòa, phường Phước Long A, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
Sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp này, ngay trong đêm 8/2, cơ quan chức năng địa phương đã điều tra, truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 80 người liên quan đến trường hợp nghi nhiễm trong khu vực tạm thời phong tỏa.
Trước đó, trưa cùng ngày (8/2), cơ quan chức năng TP Thủ Đức cũng phong tỏa tạm thời hẻm 441, đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A do có bệnh nhân mắc Covid-19.
Đó là người tiếp xúc gần bệnh nhân 2004. Người này được Bộ Y tế công bố là BN2038. Con hẻm đường Lê Văn Việt đang bị phong tỏa, 270 người dân tại 65 hộ gia đình được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
HCDC nhận định, tình hình dịch bệnh tại TP diễn biến khá phức tạp vì chưa xác định được nguồn lây nhiễm cũng như thời điểm khởi đầu. Do đó, TP có thể có thêm ca lây nhiễm ra cộng đồng trong thời gian tới.
Hiện TP đang kích hoạt toàn bộ hệ thống dự phòng và điều trị cũng như phối hợp chặt chẽ các cơ quan y tế đóng trên địa bàn TP, thực hiện phòng chống dịch với phương châm: Thần tốc, quyết liệt, đồng bộ, chủ động. Tất cả F1 cách ly tập trung, F2 cách ly nghiêm ngặt tại nơi cư trú.
Tính từ ngày 27/1 đến 6 giờ ngày 9/2, TP có 31 bệnh nhân mắc Covid-19, 2 người nghi nhiễm tại quận 10 và TP Thủ Đức. Trong số 30 bệnh nhân mới, 5 người là nhân viên xếp dỡ hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất.