Theo đó, ngày 7/1/2015, Cục ATTP đã nhận được thông tin từ phóng viên Thùy Dung của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC có loạt phóng sự điều tra phản ánh nhiều hộ tiểu thương tại Long An đã buôn bán thịt tươi sống nhập khẩu không rõ nguồn gốc được lưu giữ nhiều ngày, sử dụng hóa chất tẩm ướp để khử nhớt, khử mùi ôi thiu và làm săn chắc thịt. Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, ngặn chặn kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục ATTP đã có công văn số 51/ATTP-NĐ đề nghị Sở Y tế tỉnh Long An phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An và các cơ quan chức năng có liên quan tổ chức xác minh thông tin phản ánh nói trên; thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở; truy xuất nguồn gốc các loại thịt tươi sống; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng (nếu có). Thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, lựa chọn và sử dụng các loại thịt tươi sống, đồng thời báo cáo kết quả triển khai về Cục ATTP để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.