DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tuyệt đối không được để người dân thiếu ăn, thiếu uống

VIỆT HÙNG - TỰ BA
02-08-2021 22:33
Kinhtedothi - “Tuyệt đối không được để người dân phải chịu cảnh thiếu ăn, thiếu uống trong thời gian chung tay phòng, chống dịch Covid-19”. Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tại buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Bàu Bàng liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, ngày 2/8.
Tin liên quan
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lợi và đoàn công tác Tỉnh uy Bình Dương đã đến kiểm tra việc triển khai xây dựng Bệnh viện dã chiến số 4 với quy mô 3.000 giường ở Khu công nghiệp huyện Bàu Bàng.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương: ''Tuyệt đối không được để người dân thiếu ăn, thiếu uống...''.
Báo cáo đoàn công tác, ông Nguyễn Thanh Khiêm - Bí thư Huyện ủy huyện Bàu Bàng cho biết, hiện hệ thống cơ sở vật chất của bệnh viện đã cơ bản hoàn thiện, chuẩn bị đi vào lắp đặt giường bệnh và gắn các thiết bị y tế.
“Đơn vị cho mượn mặt bằng làm Bệnh viện dã chiến số 4 là Công ty TNHH Hoàng Hùng cũng đã hết sức nỗ lực hỗ trợ các lực lượng chức năng để bệnh viện nhanh chóng đi vào hoạt động. Dự kiến đầu tuần tới bệnh viện này sẽ đi vào hoạt động…” - ông Khiêm nói.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, dù thời gian qua tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Bàu Bàng có xu hướng diễn biến phức tạp, nhưng địa phương đã kiểm soát khá tốt, đưa tình hình về cục bộ ổn định và sẵn sàng để triển khai một cách đồng bộ các biện pháp đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao tinh thần xung kích của toàn thể hệ thống chính trị huyện và các địa phương của huyện trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, yêu cầu thời gian tới Bàu Bàng tiếp tục thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Trung ương và tỉnh trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt là việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; yêu cầu người dân thực hiện nghiêm Công điện 1063/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc “ai ở đâu ở đấy” để chung tay khoanh vùng, kiểm soát dịch bệnh.
Song song đó, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đồng thời yêu cầu lãnh đạo huyện Bàu Bàng phải chăm lo đến cuộc sống người dân, nhất là công nhân lao động. “Tuyệt đối không để cho người dân thiếu lương thực, thực phẩm. Đối với công nhân lao động, phải tập trung sàng lọc và tiêm vaccine, không phân biệt đối tượng và hộ khẩu. Công tác phòng dịch làm tới đâu chắc tới đó, xét nghiệm đến đâu phải giữ vùng xanh an toàn đến đó. Qua đó, tạo hành lang an toàn, tiếp thêm động lực để tỉnh phòng dịch thêm hiệu quả”, ông Lợi chỉ đạo.
Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Lợi cũng yêu cầu huyện Bàu Bàng cần rà soát lại số lượng công nhân nhà trọ đang sinh sống, làm việc trên địa bàn để kịp thời tăng cường hỗ trợ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho công nhân. Cụ thể, Ủy ban MTTQ và khối đoàn thể cấp huyện cần lên danh sách người lao động trên địa bàn để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, theo nguyên tắc “đến tận nơi, trao tận tay” những món quà cho người lao động. 
Đại diện Công ty CP Địa ốc Kim Oanh trao quà cho Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng.
Dịp này, Công ty Địa ốc Kim Oanh đã trao tặng huyện Bàu Bàng 5 máy thở, 10 bộ thiết bị hỗ trợ máy thở, 300 bộ đồ bảo hộ, 500 đồng hồ oxy tổng trị giá 1.027.750.000 đồng cho Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng để phòng chống dịch.