Ứng Hòa xử phạt xe vi phạm, thu 564 triệu đồng

Nguyễn Trường
Chia sẻ

Kinhtedothi - Từ đầu năm 2018 đến nay, Đội Thanh tra GTVT huyện Ứng Hòa đã tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến QL 21B, TL 425, 426, 427 và 429. Qua đó, tiến hành lập biên bản xử lý 240 chủ xe chở vật liệu xây dựng (VLXD) không che chắn, quá tải… phạt gần 374 triệu đồng.

Đội Thanh tra GTVT huyện Ứng Hòa xử lý xe chở vật liệu xây dựng không che chắn gây ô nhiễm trên QL 21B
Cùng với đó, Công an huyện Ứng Hòa chỉ đạo Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự - Cơ động vào cuộc tuần tra, kiểm tra xử lý xe vi phạm chủ yếu ở các lỗi dừng đỗ, quay đầu sai quy định, chở hàng cồng kềnh, không đội mũ bảo hiểm với 831 trường hợp, xử phạt thu gần 190 triệu đồng. 
Cũng trong thời gian qua, các lực lượng chức năng của huyện Ứng Hòa phối hợp giải tỏa 3 chợ cóc, chợ tạm, giải tỏa tháo dỡ 456 cột cọc, 237 lều lán mái che, mái vẩy, 61 bục bệ cầu dẫn rửa xe, tháo và thu giữ 445 biển quảng cáo… Đó là chưa kể đến những đợt ra quân, phối hợp với các đơn vị liên ngành của TP kiểm tra, xử lý, xử phạt các trường hợp vi phạm khác. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2018, trên toàn địa bàn huyện xảy ra 12 vụ tai nạn, va chạm giao thông, làm chết 5 người và 11 người bị thương…

Thượng tá Nguyễn Văn Bội - Phó trưởng Công an huyện Ứng Hòa khẳng định, Công an huyện đã phối hợp với Đội Thanh tra GTVT vào cuộc quyết liệt xử lý xe vi phạm chở VLXD quá tải, không che chắn làm rơi vãi cát, đá, sỏi xuống đường. Nhờ đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đã ổn định hơn trước. Những vi phạm về phương tiện xe cơ giới chở quá khổ, quá tải, không che chắn phông bạt đã giảm hẳn.

“Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông nói chung và chấm dứt các vi phạm của xe quá tải đi trên các tuyến đường thuộc địa bàn huyện, thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật” - Thượng tá Nguyễn Văn Bội cho biết.