Kinhtedothi - Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, trong ngày 30/9 sẽ làm thủ tục cho 4 bệnh nhân xuất viện, 3 bệnh nhân còn lại do sức khỏe chưa đảm bảo nên tiếp tục giữ lại theo dõi và điều trị.
Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình. (Ảnh: /TTXVN)
Theo Phó Giám đốc, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình Phạm Thị Phương Hạnh, 4 bệnh nhân được làm thủ tục xuất viện gồm Chu Thị Huê, Trịnh Thị Bích Ngọc, Trịnh Tuấn Hùng, Lê Văn Thanh đều đảm bảo sức khỏe, không còn những triệu chứng như đau đầu, tê chân tay, chóng mặt, hoa mắt.
Ba trường hợp còn lại gồm Trịnh Quốc Đạt, Trần Thị Cường, Trịnh Thị Mỹ Hà hiện vẫn phải theo dõi, điều trị do sức khỏe yếu, nhìn mờ, đồng tử hơi giãn. Riêng bệnh nhân Hà vẫn còn yếu cơ, chưa nhấc được cổ lên.
Trước đó, chiều 27/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tiếp nhận 9 bệnh nhân nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm trong tình trạng đau đầu, khô cổ, tê chân tay, hoa mắt, chóng mặt.
Các bệnh nhân nhập viện sau khi ăn trưa tại gia đình bà Trần Thị Cường, 73 tuổi, ở thôn Lý Nhân, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình; trong đó, có 2 trường hợp nhẹ nhất, sức khỏe đảm bảo đã được xuất viện ngay trong ngày.
Cũng trong chiều 27/9, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Ninh Bình đã lấy mẫu dịch rửa dạ dày của bệnh nhân, thức ăn thừa từ bữa ăn, gia vị ướp thịt để gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia xét nghiệm.
Đến sáng 30/9 vẫn chưa có kết quả xét nghiệm và kết luận chính thức về nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.