Vào tù vì nhắn tin dọa giết giám đốc

Chia sẻ

KTĐT - Thủy được một người đàn ông thuê thỉnh thoảng nhắn tin dọa giết một giám đốc doanh nghiệp với tiền công 100 triệu đồng.

KTĐT - Thủy được một người đàn ông thuê thỉnh thoảng nhắn tin dọa giết một giám đốc doanh nghiệp với tiền công 100 triệu đồng. 

Phòng An ninh Điều tra Công an tỉnh Hoà Bình vừa hoàn tất điều tra, chuyển Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố Chu Văn Thuỷ, 25 tuổi, trú tại xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi đe dọa giết người.

Gần một năm qua, Thủy là tác giả của nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn đe dọa sát hại gia đình anh Đặng Văn Chương, 39 tuổi, Giám đốc một công ty TNHH có trụ sở tại huyện Lương Sơn tỉnh Hoà Bình.

Đó là một đêm tháng 10/2008, đang ngủ ngon giấc, anh Chương bỗng nhận được điện thoại của một người lạ mặt thông báo muốn giết anh vì anh ta trót có tình cảm sâu nặng với vợ anh Chương. Người đàn ông không quen còn cho biết anh ta chính là người của "băng đảng xã hội đen", sẽ dùng súng, axit hoặc xăng… để tấn công hoặc sẽ đốt nhà anh...

Là giám đốc một công ty TNHH, sản xuất, bán xi măng, tuy không có nhiều công nhân nhưng cuộc sống của mọi người vẫn được đảm bảo nên anh Chương nhận thấy bản thân và gia đình không có mâu thuẫn với ai. Trong công việc, khi công ty chuyển sang giai đoạn làm ăn mới, dù có một chút trục trặc với những người "cùng hội, cùng thuyền" trong việc quyết định hướng làm ăn, sản xuất mới nhưng mọi việc cũng được giải quyết êm xuôi, không đến mức độ quá căng thẳng.

Anh Chương khẳng định rằng, từ trước đến nay, vợ anh là người rất mực yêu chồng con, anh không tin rằng vợ có tình ý với người đàn ông khác. Không giữ được mối lo trong lòng, anh đã nói chuyện với vợ và vợ anh cũng khẳng định không có quan hệ với ai. Sau đó, anh Chương chủ động liên hệ với người đàn ông đe dọa mình với mong muốn cả gia đình được đảm bảo tính mạng nhưng bị từ chối.

Kẻ lạ mặt tỏ ra khá khôn khoan, cứ một thời gian im lặng rồi mới nhắn tin, điện thoại đe dọa trở lại. Sau Tết Nguyên đán năm 2009, thêm một lần nữa, gia đình anh Chương lại sống trong khắc khoải, lo âu với tai họa không biết sẽ giáng xuống khi nào. Lo sợ tai họa giáng xuống các thành viên trong gia đình, anh Chương tới Phòng An ninh Điều tra Công an tỉnh Hoà Bình, nhờ giúp đỡ.

Quá trình điều tra, lực lượng an ninh điều tra ra tác giả những tin đe dọa trên khi kẻ này sống ở một nhà trọ tại tỉnh Lào Cai. Khi được hỏi, Thủy cho khai được một người quen thuê nhắn tin, điện thoại đe dọa giết hại anh Chương và gia đình với mục đích làm cho họ phải hoang mang, lo sợ. Sau khi chu cấp tiền cho Thuỷ mua sim, điện thoại dùng để đe dọa gia đình anh Chương, Thủy được người này hứa trả công 100 triệu đồng, đã nhận 10 triệu đồng sau hai đợt gọi điện đe dọa. Theo thoả thuận, tiếp tục đe dọa anh Chương và gia đình họ, Thuỷ sẽ được trả công 35 triệu đồng nữa.

Cơ quan an ninh điều tra tiếp tục làm rõ những người đứng sau màn kịch thuê người khác đe dọa giết người để có hình thức xử lý nghiêm trước pháp luật.