DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

VDB huy động 300 tỷ đồng trái phiếu

20-08-2015 20:58
Kinhtedothi - Thông tin từ Sở GDCK Hà Nội (HNX), Ngân hàng Phát triển Việt Nam vừa đầu thầu thành công 300 tỷ đồng trái phiếu.
Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận mà đóng góp chính vào quá trình xoá đói giảm nghèo thông qua các khoản vay cho các công trình xây dựng thuỷ lợi và giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng cho các làng nghề, xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội cho các vùng sâu, vùng xa và hỗ trợ xuất khẩu…
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tại thời điểm này, do nhu cầu đầu tư cho các hạng mục xã hội gia tăng nên VDB đã đặt mục tiêu huy động 7.000 tỷ đồng trái phiếu.

Sau nhiều tháng “vắng bóng” trên thị trường trái phiếu, thế nhưng ngay trong phiên gọi thầu ngày 19/8 VDB đã huy động được 300 tỷ đồng. 

Đặc biệt, lãi suất kỳ hạn 3 năm tăng rất mạnh với 88 điểm so với phiên kế trước.

Kể từ đầu năm 2015 đến nay, VDB đã huy động được 9.300 tỷ đồng trái phiếu bảo lãnh phục vụ các nhiệm vụ đầu tư chỉ định của Chính phủ./.
TAG: