Venezuela, Cuba ký các thỏa thuận trị giá tới 3,2 tỉ USD

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thông tin trên được Bộ trưởng Dầu mỏ và Năng lượng Venezuela Rafael Rodriguez cho biết ngày 11/12.

KTĐT - Thông tin trên được Bộ trưởng Dầu mỏ và Năng lượng Venezuela Rafael Rodriguez cho biết ngày 11/12.

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez sẽ đến thủ đô Havana của Cuba và ký các thỏa thuận trị giá tới 3,2 tỉ USD nhằm tăng cường quan hệ kinh tế giữa hai nước cánh tả thân thiết trong khu vực.

Thông tin trên được Bộ trưởng Dầu mỏ và Năng lượng Venezuela Rafael Rodriguez cho biết ngày 11/12.

Theo Bộ trưởng Rodriguez, các bộ trưởng của hai nước đã hoàn tất chi tiết những thỏa thuận mà Chủ tịch Cuba Raul Castro và Tổng thống Chavez sẽ ký trong ngày 12/12.

Ông Rodriguez cho biết quan hệ giữa hai nước đã được tăng cường, từ mức 30,5 triệu USD trong 17 thỏa thuận ký năm 2000 - hai năm sau khi ông Chavez trúng cử tổng thống nhiệm kỳ đầu - lên 3,2 tỉ USD trong các thỏa thuận bắt đầu có hiệu lực từ năm 2010 sắp tới.

Trong thời gian ở thăm Cuba, Tổng thống Chavez sẽ cùng Chủ tịch Raul dự Hội nghị thượng đỉnh ALBA, một liên minh cánh tả do ông Chavez thành lập năm 2004 như một đối trọng với Khu vực thương mại tự do các nước châu Mỹ (FTAA) do Mỹ bảo trợ.

ALBA hiện có 9 thành viên bao gồm Venezuela, Bolivia, Cuba, Ecuador, Nicaragua, Honduras, Dominica, Saint Vincent và the Grenadines, Antigua và Barbuda.

Các quan chức Cuba cho biết ông Chavez cũng có thể tới thăm lãnh tụ Cuba Fidel Castro./