Tin từ Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, bắt đầu từ tháng 3/2018, hãng sẽ phục vụ hành khách trên máy bay suất ăn nhẹ kiểu mới. Đây là dạng đồ khô ăn đóng gói. Tất cả các hành khách mua vé hạng phổ thông trên các đường bay nội địa và một số đường bay quốc tế ngắn đều sẽ được phục vụ suất ăn này.
Từ tháng 3/2018, Vietnam Airlines sẽ phục vụ suất ăn kiểm mới cho hành khách trên máy bay (Nguồn: Internet) |
Theo Vietnam Airlines, suất ăn nhẹ kiểu mới sẽ được phục vụ trên đường bay giữa Hà Nội – TP.Hồ Chí Minh. Khung giờ phục vụ sẽ là giữa buổi gồm từ 8h30 – 10h30, từ 13h – 17h và từ 20h – 5h. Ngoài ra, các đường bay Hà Nội - Phú Quốc/ Cần Thơ/ Nha Trang/ Đà Lạt/ Buôn Mê Thuột/ Quy Nhơn/ Tuy Hoà/ Pleiku và TP. Hồ Chí Minh - Hải Phòng/ Vinh/ Thanh Hoá cũng đều được phục vụ suất ăn này.
Riêng đường bay Hà Nội – TP.Hồ Chí Minh, ngoài suất ăn kiểu mới trên, trong bữa sáng, hành khách hạng phổ thông sẽ được phục vụ bánh nóng nhân thịt. Còn đối với đường bay quốc tế ngắn giữa Hà Nội – Luang Prabang (Lào) và Siem Riep (Campuchia), hành khách sẽ được phục vụ suất ăn nhẹ kiểu mới dạng đồ ăn khô đóng gói.
Các dạng đồ ăn trong suất ăn nhẹ kiểu mới của Vietnam Airlines gồm các loại bánh đa dạng, nhiều hương vị như: bánh gạo vị ngọt, bánh gạo mật ong, bánh bơ trứng, bánh bơ trứng trà xanh, bánh yến mạch sô cô la sữa, bánh que cà chua, bánh que bơ sữa và gói hạt rang. Suất ăn nhẹ dạng đồ khô được đựng trong hộp giấy lịch sự, thiết kế bao bì theo nhận diện thương hiệu của Hãng, mỗi suất ăn bao gồm 2 gói đồ ăn nhẹ, trọng lượng 40 – 60g/suất.
Hiện nay, nhiều hãng hàng không trên thế giới như: Delta Airlines, American Airlines, British Airways, Air France, Japan Airlines, Korean Air… cũng thường sử dụng suất ăn nhẹ dạng đồ khô đóng gói sẵn, nhờ sự tiện lợi và thực đơn phong phú, có thể thay đổi thường xuyên để đáp ứng nhu cầu khẩu vị đa dạng của hành khách.