Vòng loại giải U19 nữ châu Á: Tất cả các đội đã sẵn sàng thi đấu

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 23/10, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo trước vòng loại thứ nhất bảng E giải bóng đá U19 nữ châu Á 2019.

Tại buổi họp báo, ông Mai Đức Chung - HLV trưởng U19 nữ Việt Nam cho biết, ở vọng loại thứ nhất của bảng E lần này, U19 nữ Việt Nam có độ tuổi rất trẻ, đa số từ 16 đến 18 tuổi, toàn đội đang trẻ hóa đội hình ngay từ lứa U19 cho đến đội tuyển quốc gia, các cầu thủ đã có sự tập trung, chuẩn bị chỉ trong thời gian ngắn, nhưng tất cả đã sẵn sàng.
 HLV Mai Đức Chung đánh giá cao các đối thủ tại vòng loại bảng E U19 nữ châu Á
Đánh giá về các đối thủ, ông Mai Đức Chung cho rằng, “các đội thủ của U19 nữ Việt Nam hiện nay có trình độ rất tốt, họ tiến bộ rất nhanh. Nên chúng tôi rất coi trọng các đối thủ, bởi chúng ta được đầu thì họ được đầu tư rất nhiều, các đối thủ sang đây tập luyện, tôi thấy họ không còn như ngày xưa. Vậy nên phải hết sức coi trọng trong từng trận đấu một”.
Trong khi đó, HLV trưởng U19 Malaysia, Jacob MJ Joseph chia sẻ: “Sau 10 năm, Malaysia lại có lứa U19 tham dự giải, toàn đội chỉ có hai tuần để chuẩn bị, chính vì thế đã sang Việt Nam sớm để tập luyện cũng như thích nghi với thời tiết. Mục tiêu của Malaysia lần này là giành chiến thắng trước Việt Nam ở trận mở đầu, sau đó sẽ tính đến các trận đấu tiếp theo".
Được biết, để chuẩn bị cho vòng loại thứ nhất bảng E, U19 Malaysia sang Việt Nam từ ngày 17/10 để tập huấn, đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với 2 trận giao hữu với kết quả hòa trước U17 nữ Dự tuyển Quốc gia và U19 nữ Hà Nội. Cũng tại buổi họp báo, HLV trưởng U19 nữ Jordan, Abdallah Abu Hantash cho biết mục tiêu của toàn đội là giành vé vòng loại thứ 2, vì vậy mà toàn đội đã sẵn sàng cho trận đấu mở màn gặp U19 nữ Singapore.
 Các cầu thủ U19 nữ Singapore đều là học sinh tại các học viện
Còn đối với U19 nữ Singapore, HLV trưởng Melisa Ye Hui Ting đánh giá cao các đối thủ của vòng loại lần này: “Các đối thủ với chúng tôi rất mạnh, chắc chắn không đơn giản với Singapore. Bởi các cầu thủ của chúng tôi được tập trung từ các trường học, học viện. Ban ngày thì đi học, còn tập luyện thì vào các buổi tối và một tuần chỉ có 3 lần. Họ chỉ thi đấu cho các CLB của trường, học viện. Tuy nhiên chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sẽ thi đấu hết mình để đạt kết quả tốt nhất.”
Theo lịch thi đấu, U19 nữ Việt Nam sẽ có trận đấu đầu đầu tiên gặp U19 nữ Malaysia. Trận đầu này sẽ được diễn vào lúc 18h ngày 24/10 tại sân Yanmar – Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trước đó vào lúc 15h, sẽ là trận đấu giữa U19 nữ Jordan và U19 nữ Singapore.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần