Xử lý nghiêm việc buôn lậu, vận chuyển trái phép mặt hàng phòng, chống dịch Covid-19

Lê Nam
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long... đề nghị kiểm tra, xử lý các trường hợp buôn lậu, vận chuyển trái phép mặt hàng phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là khẩu trang và gạo.

Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ vụ buôn lậu 100.000 khẩu trang Việt Nam sang Trung Quốc.

Theo Bộ Công Thương, thời gian qua, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu, dẫn đến nhu cầu đối với nhóm mặt hàng phòng, chống dịch bệnh và hàng hóa thiết yếu phục vụ Nhân dân cả trong và ngoài nước tăng cao, đặc biệt là khẩu trang.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội, Bộ Công Thương đề nghị UBDN các tỉnh chỉ đạo Ban Chỉ đạo 389 và các lực lượng chức năng địa phương phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, vận chuyển trái phép đối với các mặt hàng nêu trên qua biên giới, đặc biệt đối với khẩu trang và gạo.