Qua kiểm tra thực tế nhà hàng Kampong – cơm gà Hải Nam (N5D, Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân) và Highland Coffee (23 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân) cho thấy, cả hai cơ sở đều đáp ứng được cơ bản yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.
Tuy nhiên, tại nhà hàng Kampong, Đoàn kiểm tra phát hiện nhà hàng còn một số vi phạm quy định về kinh doanh bảo quản thực phẩm như: Khu vực bếp vẫn có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập, cơ sở vật chất không gian bếp còn có chỗ bong tróc... Về quy định phòng, chống dịch Covid-19, nhà hàng chưa đặt mã QR Code khai báo y tế ngoài cửa... Qua đó, Đoàn kiểm tra đã xử phạt 4 triệu đồng đối với cơ sở do lỗi có côn trùng trong khu vực chế biến thực phẩm.
Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội cho biết, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trong quá trình kiểm tra nhà hàng nào không đảm bảo ATTP, không đáp ứng yêu cầu phòng dịch, Đoàn kiểm tra kiến nghị các đơn vị xử lý mạnh tay, thậm chí là yêu cầu dừng hoạt động. Với nhà hàng Kampong, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở khắc phục ngay lỗi vi phạm về bảo đảm ATTP và phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời giao cho phòng Y tế và Trung tâm y tế quận Thanh Xuân giám sát việc khắc phục của cơ sở.
Một số hình ảnh tại về buổi tra đột xuất công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận Thanh Xuân:
Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội cùng Đoàn kiểm tra cơ sở Highland Coffee (23 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân). |
Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội kiểm tra xét nghiệm bát tại nhà hàng Kampong – cơm gà Hải Nam (N5D, Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân). |