10 quốc gia công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam

Cẩm Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thông tin được đại diện Bộ Ngoại giao đưa ra tại họp báo thường kỳ chiều 20/1.

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 20/1, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, cho đến nay đã có 10 quốc gia công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam.  

Các nước này bao gồm Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Australia, Philippines, Campuchia, Maldives, Belarus, Palestine, Ấn Độ. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã công nhận hộ chiếu vaccine của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Hộ chiếu vaccine” là giải pháp đang được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng để mở cửa nền kinh tế. Ảnh: The Regulatory Review
“Hộ chiếu vaccine” là giải pháp đang được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng để mở cửa nền kinh tế. Ảnh: The Regulatory Review

Trong khi tạm thời chấp nhận hộ chiếu vaccine của một số nước, Việt Nam vẫn đàm phán với các đối tác  để cùng công nhận hộ chiếu vaccine của nhau theo hình thức điện tử. Các vị khách quốc tế đầu tiên đã tới Việt Nam theo hình thức này.

Ngày 23/12/2021, Bộ Y tế đã ban hành mẫu hộ chiếu vaccine của Việt Nam và Bộ Ngoại giao đã giới thiệu mẫu này tới các cơ quan đại diện nước ngoài ở Việt Nam để xem xét công nhận, đồng thời các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng xúc tiến vận động các nước sở tại chính thức công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam, theo bà Lê Thị Thu Hằng.