450 suất học bổng Vallet tặng HS các tỉnh phía Bắc

Chia sẻ

KTĐT - Chiều 8/9, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, Giáo sư Odon Vallet và Giáo sư Trần Thanh Vân đã trao 450 suất học bổng trị giá 3,15 tỷ đồng cho học sinh các tỉnh phía Bắc.

Đây là những suất học bổng nặng nghĩa tình mang tên học bổng Vallet - người được thừa kế một gia tài lớn, trị giá 100 triệu euro của người cha là Tiến sĩ luật học Jean Vallet.

Ông đã không dùng số tiền đó cho riêng mình mà đã gửi ngân hàng lấy lãi làm học bổng dành tặng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, Việt Nam và một số nước ở châu Phi.

Không chỉ là tiến sĩ khoa học ngành Luật học, Giáo sư Lịch sử tôn giáo của trường Đại học Sorbonne nổi tiếng trên thế giới, Giáo sư Odon Vallet còn là nhà văn viết tùy bút triết luận, thường được Đài truyền hình Pháp và các báo lớn ở Paris phỏng vấn về các cuộc xung đột tôn giáo diễn ra nóng bỏng ở vùng Trung Đông và Nam Á như Iraq hay Afghanistan.

Năm 2012, Giáo sư Odon Vallet đã trao 2.250 suất học bổng trị giá 18 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Đây là năm thứ 12 liên tiếp học bổng Vallet lại được trao tặng cho các em học sinh, sinh viên của Việt Nam, với trị giá tăng lên theo mỗi năm (năm 2011 học bổng Vallet đã trao 2.250 suất trị giá 15 tỷ đồng)./.