Ban tổ chức trận Siêu cúp Quốc gia xin lỗi sau sự cố để cầu thủ nhí chịu lạnh

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ban Tổ chức trận Siêu Cup Quốc gia 2020 chính thức lên tiếng về sự cố những em nhỏ được cầu thủ dắt tay mặc không đủ ấm gây phản cảm với người hâm mộ.

 Các cầu thủ phải ôm để giữ nhiệt cho các em nhỏ trước khi trận đấu diễn ra.
Trận chung kết Siêu Cup Quốc gia 2020 giữa Viettel và Hà Nội FC được diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 9/1 trên sân Hàng Đẫy với chiến thắng thuộc về đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm. Tuy nhiên, trước khi bóng lăn, một sự cố hy hữu đã xảy ra khi những em nhỏ được các cầu thủ dắt tay ra sân đã không được trang bị đầy đủ quần áo ấm trong ngày thời tiết Hà Nội lạnh sâu tạo nên hình ảnh phản cảm.
Trước sự việc này, Ban Tổ chức đã lên tiếng trong sáng ngày 10/1. Cụ thể, Ban Tổ chức Siêu cúp QG 2020 đã liên hệ với Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T -  đơn vị được BTC trận đấu ủy nhiệm chuẩn bị cho các cầu thủ nhí ra sân cùng 2 CLB Viettel, Hà Nội, và phụ huynh của 3 cháu để làm rõ sự việc rằng Cty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T đã thông báo cho phụ huynh các cháu cho con mặc ấm. Thực tế, đại đa số các cháu đều mặc áo giữ nhiệt bên trong và áo đấu bên ngoài. Tuy nhiên, có 3 cháu đòi chỉ mặc áo thi đấu để chụp ảnh với các thần tượng cho đẹp, phụ huynh đã chiều theo ý con, các con cũng đã được khởi động cho ấm người trước khi ra sân. Điều đáng tiếc là người phụ trách phần này không kiên quyết yêu cầu các cháu mặc thêm áo ấm khi nhận thấy có cháu chỉ mặc một áo khi ra sân cùng hai đội. BTC trận đấu xin chịu trách nhiệm hoàn toàn và xin lỗi người hâm mộ bóng đá cùng những người quan tâm về sự cố đáng tiếc này.
Phóng viên Kinh tế & Đô thị đã liên hệ với ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T thừa nhận việc để xảy ra sự cố này và trong sáng Chủ nhật 10/1, Ban Tổ chức đã điện thăm hỏi gia đình 3 cháu và được gia đình cho biết các cháu hoàn toàn khỏe mạnh và vui vẻ.
"Ban Tổ chức sẽ tiếp tục theo dõi sức khoẻ của của các cháu và có trách nhiệm cùng gia đình săn sóc nếu sức khoẻ các cháu có dấu hiệu bất thường" - ông Nguyễn Quốc Hội nói.