Bị phạt gần 9 triệu đồng vì hành vi xuyên tạc trên Facebook

PV
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 9 triệu đồng đối với Giang Kiên Huy vì hành vi xuyên tạc trên Facebook.

Đối tượng Giang Kiên Huy (trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm các quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
Theo Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83), Công an TP Đà Nẵng, Huy đã lập và điều hành Fanpage "I love Da Nang" từ tháng 4/2011. Trên Fanpage này, Huy đăng các status, dẫn đường link các nội dung liên quan đến chủ trương, chính sách của TP Đà Nẵng. PA83 cho biết, các nhận xét của Huy trên status mang tính phiến diện, chủ quan, kèm theo các bình luận bên dưới của Huy và nhiều người khác đã xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự lãnh đạo thành phố.
Qua triệu tập làm việc, Huy đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình và bị xử phạt hơn 8,7 triệu đồng. Cơ quan chức năng cũng yêu cầu Huy phải gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm đã đăng lên trang Fanpage Facebook "I love Danang".