Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Bí quyết chế biến món cá

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đổ giấm pha loãng lên mình cá có thể giữ cho chúng luôn tươi. Để món cá chế biến ngon, cho vào nồi kho một ít bia...

- Để cá tươi lâu: Khi cá có dấu hiệu chết ngộp, đừng để nó tự chết mà hãy đập đầu cho chúng chết để vẫn tươi. Dùng một miếng khăn giấy che mắt cá lại. Cách này giúp giữ cá tươi từ 3 đến 5 tiếng đồng hồ. Lý do là trong thần kinh thị giác của cá có các dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này sẽ đứt ra làm cho cá chết nhanh. Việc lấy giấy ướt che mắt cá nhằm kéo dài thời gian đứt dây tuyến này, giúp cá tươi lâu.
 
Bí quyết chế biến món cá - Ảnh 1


- Bảo quản cá khi không có tủ lạnh: Theo cách của dân gian, có thể dùng giấm pha loãng, đổ lên mình cá và đặt nơi thoáng mát để giữ cá tươi.

- Chống ruồi bu: Đặt vào miệng cá vài lát hành hoặc cọng hành khi đã rửa sạch cá hoặc nấu chín, ruồi sẽ tránh xa.

- Xử lý cá bị vỡ mật: Nếu mật cá bị vỡ và dính vào thịt, bạn hãy lấy soda bôi lên chổ thịt bị dính và rửa lại bằng nước sạch.

- Kho cá ngon hơn: Cho vào nồi một ít bia. Cách làm này vừa rút ngắn thời gian kho, vừa khử mùi tanh và làm món ăn ngon hơn.

- Để cá hấp thêm béo: Hãy đặt lên mình cá hấp một ít mỡ gà, khi nóng mỡ gà sẽ ngấm vào cá làm cá béo ngậy và thơm ngon hơn nhiều.

- Canh cá không bị tanh: Khi nấu canh cá, phải đổ nước sao cho vừa đủ. Nếu giữa chừng bạn thêm nước lạnh, canh cá sẽ không còn ngọt và có mùi tanh.

- Xào phi lê cá không nát: Ướp thịt cá đã thái với một ít đường, khi xào cá sẽ không bị nát.