Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải làm việc với Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội

Trần Long-Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 14/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã chủ trị cuộc làm việc với Đảng ủy khối DN Hà Nội về tình hình tổ chức, kết quả hoạt động năm 2017, Quý I/2018 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Cùng dự có, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản và đại diện các ban Đảng của Thành ủy.
 Toàn cảnh buổi làm việc.
Theo đại diện Đảng ủy khối DN Hà Nội, hiện đơn vị có 124 tổ chức cơ sở Đảng với gần 8.500 Đảng viên. Trong năm 2017 và Quý I/2018, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II, đơn vị đã nỗ lực phấn đấu, vận dụng và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của T.Ư; các chương trình, chỉ thị, đề án công tác của Thành ủy về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của TP.
Nét nổi bật trong công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy khối DN Hà Nội là chọn đúng nhiệm vụ trọng tâm, tập trung chỉ đạo kiên quyết, dứt điểm từng nhiệm vụ; hướng về cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp cơ sở thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ. Công tác phát triển tổ chức Đảng và đảng viên thực hiện có hiệu quả. Công tác cán bộ từng bước được đổi mới, nâng cao chất lượng đánh giá, quy hoạch, đào tạo cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc cơ sở của Đảng ủy khối có nhiều tiến bộ.
Bên cạnh đó, vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong DN được giữ vững, đảm bảo sự lãnh đạo tập trung các cấp ủy Đảng. Phương thức hoạt động của các chi, đảng bộ cơ sở từng bước phù hợp với mô hình tổ chức sản xuất, điều kiện loại hình DN.
 Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Hùng
Ngoài ra, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đảng ủy khối DN Hà Nội cơ bản đã tận dụng được những lợi thế của đơn vị để giữ vững ổn định, phát triển sản xuất. Doanh thu, lợi nhuận, thu nhập bình quân người lao động trong khối hàng năm đều tăng và đóng góp ngân sách TP đạt kết quả khá. Cụ thể, từ năm 2015 đến nay các DN trong khối đã ký kết hợp đồng liên doanh, liên kết với nhau với giá trị lên đến 2.000 tỷ đồng. Bình quân 3 năm (từ năm 2015 - 2017), giá trị sản xuất, doanh thu, lợi nhuận sau thuế, đóng góp vào ngân sách TP tăng từ 8-10% và đạt 100% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối lần thứ II đề ra.
Đặc biệt, việc củng cố, kiện toàn, thành lập mới tổ chức Đảng đạt kết quả tích cực. Bình quận hàng năm trên 98% tổ chức cơ sở Đảng được đánh giá chất lượng. Kết quả, số tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch, vững mạnh chiếm 50%. Trong đó, vững mạnh tiêu biểu đạt 20,6%, còn lại là các tổ chức hoàn thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ và không có tổ chức cơ sở Đảng yếu kém. Cùng với đó, công tác bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên được chú trọng thực hiện. Theo đó, trong năm 2016 và 2017, Đảng ủy khối DN Hà Nội đã mở 4 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 637 đảng viên mới; 4 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng cho 1.198 quần chúng ưu tú và 14 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, đoàn thể cho 2.800 đồng chí cán bộ cơ sở…
Với những thành tích đã đạt được trên các lĩnh vực, năm 2016 và 2017, Đảng ủy khối DN Hà Nội vinh dự được UBND TP tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần