DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Các chuyến bay ở khu vực châu Phi bị đình chỉ vì virus Ebola

30-07-2014 15:55
Kinhtedothi - Ngày 29/7, Chính phủ Nigeria tuyên bố đình chỉ tất cả các chuyến bay của hãng hàng khô...
Kinhtedothi - Ngày 29/7, Chính phủ Nigeria tuyên bố đình chỉ tất cả các chuyến bay của hãng hàng không khu vực châu Phi ASKY Airlines đến nước này do đã bay qua các vùng có người nhiễm virus Ebola.

Quyết định trên được Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng quốc gia Nigeria (NCAA) Benedict Adeyileka thông báo tại thành phố Lagos, trung tâm kinh tế của Nigeria.

 
(Nguồn: afriqueinside.com)
(Nguồn: afriqueinside.com)
Theo ông Adeyileka, hành động này nhằm bảo vệ Nigeria trước dịch Ebola đang hoành hành tại nhiều khu vực trong châu lục và đã làm hàng trăm người thiệt mạng.

ASKY Airlines là hãng hàng không quan trọng ở Đông, Tây và Trung Phi, mỗi tuần thực hiện 80 chuyến bay đến Lagos và Abuja.

Tuần trước, một hành khách trên chuyến bay của hãng này đến Lagos đã tử vong do nhiễm virus Ebola. Hành khách này là một công dân Liberia đến từ thủ đô Monrovia.

Cùng ngày, ASKY thông báo hủy tất cả chuyến bay đi và đến thủ đô Monrovia của Liberia cũng như thủ đô Freetown của Sierra Leone, hai nước đang bùng phát dịch do virus Ebola. ASKY cho biết quyết định này để bảo vệ hành khách, nhân viên của hãng và người dân ở các nước có tuyến bay của hãng trước sự lây lan nhanh chóng của virus Ebola.

Theo yêu cầu của Bộ trưởng Y tế Liberia, Cơ quan hàng không nước này cũng áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn đại dịch này. Ban quản lý Sân bay quốc tế Roberts (RIA) cho biết sẽ kiểm soát chặt chẽ những người ra vào sân bay. Theo đó, chỉ những hành khành có các giấy tờ hợp lệ mới được phép ra vào sân bay này. Nhân viên làm việc trong sân bay được trang bị găng tay, nước sát trùng và các phương tiện bảo hộ để ngăn ngừa lây bệnh khi tiếp xúc với hành khách và hành lý tại sân bay.
TAG: