Vừa về tới nhà, bà Quang hồ hởi nói với ông Huy: "Mọi người đi đông lắm, kín cả hội trường ông ạ! Buổi tập huấn tan lâu rồi mà chúng tôi còn bàn luận rôm rả, vì hôm nay được tận mắt chứng kiến thực phẩm bẩn và độc hại như thế nào qua quan sát các thí nghiệm mô phỏng của cán bộ y tế". "Thế bà rút ra kinh nghiệm gì, kể tôi nghe?" - ông Huy đáp lời. "Bà con được hướng dẫn cách nhận biết để tránh mua phải các loại thực phẩm "bẩn" và cách chế biến để loại bỏ tối đa các chất độc hại trong thực phẩm. Ví dụ như trứng gà, nếu là trứng gà rởm, kém chất lượng thì khi luộc chín, lòng trắng sẽ ngả màu vàng chứ không được trắng như trứng gà chuẩn", bà Quang giải thích.
Rồi bà tiếp tục phân trần: "Ăn uống bây giờ cũng phải lựa chọn, cân nhắc kỹ. Nào là thịt lợn có chất tạo nạc vượt quá mức, rồi trứng gà kém chất lượng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, không biết ăn gì an toàn cho sức khỏe".
Nghe câu chuyện của bà Quang, ông Huy lắc đầu ngao ngán: Vậy là có cái để ăn mà vẫn lo, bà nhỉ. Giờ chỉ có hai cách, một là thật cẩn thận khi mua thực phẩm, hai là chỉ ăn "cây nhà lá vườn thôi".