DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cảnh sát Bỉ bắt 2 kẻ liên quan đến vụ tấn công Paris

21-12-2015 19:02
Kinhtedothi - Hai người được cho là có liên quan đến vụ tấn công tại Paris, Pháp vào tháng trước đã bị cảnh sát Bỉ bắt giữ tại thủ đô Brussels sau một cuộc truy lùng, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.
Cụ thể, hai người này đã bị bắt giữ và thẩm vấn sau một cuộc vây ráp vào ngày Chủ nhật. Phương tiện truyền thông địa phương cũng cho biết thêm, mặc dù các cuộc tấn công có liên quan đến các cuộc tấn công Paris nhưng lực lượng cảnh sát không nhắm nghi can số một Salah Abdeslam.
Việc tìm kiếm diễn ra trên biên giới của Molenbeek, Brussels - nơi có một số lượng lớn những người di cư.

Vào ngày 13/11, một loạt 7 vụ tấn công khủng bố tại Paris đã xảt ra, khiến 130 người thiệt mạng. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm về thảm kịch này.

Hiện chính phủ Bỉ đã quyết định giữ nguyên mức báo động khủng bố cao nhất cho đến cuối năm 2015, sau khi có thông tin rằng một số kẻ tấn công và kẻ cầm đầu bị cáo buộc trong vụ tấn công chết người ở Paris là người gốc Bỉ hoặc sinh sống ở Bỉ.
TAG: