[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 21/11] Xuất hiện chỉ số xấu

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức kém.

 

Chiều 21/11, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức kém, có khu vực xuất hiện chỉ số xấu, trên dưới 160.

Những ngày gần đây, chất lượng không khí của Thủ đô có chiều hướng xấu đi. Ngày hôm qua chỉ số ít khu vực xuất hiện chỉ số kém, nhưn đến hôm nay hầu hết lại ở mức kém, nhiều nơi chỉ số xấu xuất hiện trở lại.

Nơi đo được AQI cao nhất và ở mức xấu là khu vực Hàng Đậu – 160, Minh Khai – 156. Các khu vực còn lại có chỉ số kém dưới 150 như: Tây Mỗ, Tân Mai, Trung Yên 3, Phạm Văn Đồng…Duy nhất khu vực Kim Liên ở mức trung bình – 98.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai…. Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

 

                        

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần