Cho phép bán vé ghế phụ với các tàu Thống Nhất chẵn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo đó, mỗi toa ngồi cứng 80 chỗ sẽ được bán thêm 12 vé ghế phụ. Các toa giường nằm không chuyển đổi bán ghế ngồi và toa ngồi mềm 64 chỗ được bán thêm bảy vé ghế phụ.

KTĐT - Theo đó, mỗi toa ngồi cứng 80 chỗ sẽ được bán thêm 12 vé ghế phụ. Các toa giường nằm không chuyển đổi bán ghế ngồi và toa ngồi mềm 64 chỗ được bán thêm bảy vé ghế phụ.

Ông Vũ Đình Rậu, Trưởng ga Hà Nội cho biết, để tăng số lượng vận chuyển trong dịp Tết Tân Mão, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã cho phép các công ty vận tải hành khách được bán vé ghế phụ (ghế nhựa) với các tàu Thống Nhất số chẵn vào trước và sau Tết.

Tuy nhiên, việc bán vé ghế phụ không thực hiện với toa giường nằm đã được bán vé chuyển đổi cho hành khách đi vé ngồi. Theo đó, mỗi toa ngồi cứng 80 chỗ sẽ được bán thêm 12 vé ghế phụ. Các toa giường nằm không chuyển đổi bán ghế ngồi và toa ngồi mềm 64 chỗ được bán thêm bảy vé ghế phụ. Giá vé ghế phụ bằng 80% giá vé ngồi thấp nhất của đoàn tàu.

Ngoài ra, ngành đường sắt còn triển khai việc bán vé ghế ngồi chuyển đổi (hành khách mua vé ghế ngồi nhưng được bố trí ngồi trên giường nằm tầng 1), thực hiện đối với tất cả các tàu Thống Nhất số chẵn xuất phát Sài Gòn từ ngày 25-31/1/2011 (tức từ ngày 22-28 tháng Chạp năm Canh Dần) và các tàu Thống Nhất số lẻ xuất phát Hà Nội từ ngày 6/2 đến 14/2/2011 (tức từ ngày mồng 4-12 tháng Giêng năm Tân Mão).

Giá vé chuyển đổi từ giường nằm mềm hoặc nằm mềm điều hòa có mức giá bằng giá vé ngồi mềm và ngồi mềm điều hòa.

Một điểm mới trong công tác bán vé tàu Tết năm nay là các tập thể muốn trả lại vé đi tàu trong những ngày cao điểm, phải trả trước giờ tàu chạy 24 giờ (năm 2010 quy định trả vé trước ít nhất 10 giờ) và phải chịu mức khấu trừ 30%. Đối với cá nhân không đi tàu trả lại vé sẽ bị khấu trừ 20% tiền vé./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần