Chưa phát hiện vi phạm ATTP tại lễ hội chùa Hương

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 1/3, Tổ kiểm tra, giám sát công tác kiểm dịch, kiểm tra VSTY, ATTP (Chi cục Thú y Hà Nội) tiến hành kiểm tra đột xuất công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại lễ hội chùa Hương.

Theo đó, tổ đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 3 cửa hàng kinh doanh dịch vụ đồ ăn, uống tại khu vực lễ hội. Tại thời điểm kiểm tra, cả 3 cửa hàng đều nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Ban tổ chức lễ hội và yêu cầu về đảm bảo ATTP. 

 
Hầu hết các cửa hàng bán đồ ăn tại khu vực lễ hội chùa Hương đều đảm bảo các điều kiện vệ sinh ATTP.
Hầu hết các cửa hàng bán đồ ăn tại khu vực lễ hội chùa Hương đều đảm bảo các điều kiện vệ sinh ATTP
Cụ thể, các chủ cửa hàng đã xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ hồ sơ pháp lý như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, Bản cam kết đảm bảo ATTP, Giấy khám sức khỏe. Kiểm tra thực tế cho thấy khu vực chế biến, sơ chế, bảo quản đều đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh ATTP. Các tủ mát chứa thực phẩm đều đạt nhiệt độ trung bình từ 15 độ C – 19 độ C, tủ đông đạt từ - 4 độ C – 0 độ C. 

Về các chỉ số ATTP một số loại thực phẩm đều đạt ở ngưỡng cho phép: Thịt bò đạt 5,5 – 6,2; Thịt lợn 5,0 - 6,2... Đáng chú ý, năm nay hoàn toàn không còn tình trạng treo móc thịt, thú rừng phản cảm như nhiều năm trước. 

Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y Hà Nội cho biết, để quản lý chặt chẽ công tác kiểm dịch, VSTY và ATTP mùa lễ hội năm 2016, Chi cục đã đầu tư kinh phí mua 2 máy đo độ PH, 500 bộ Test nhanh H2S, 500 bộ Tét nhanh hàn the. 

Bên cạnh đó, tổ công tác (gồm có 12 cán bộ) của chi cục sẽ tiến hành kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cửa hàng kinh doanh dịch vụ đồ ăn, uống trong khu vực lễ hội. Được biết, đợt cao điểm kiểm tra của tổ công tác sẽ diễn ra từ ngày 22/2 – 25/3/2016.