DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chuyển bàn ăn, nam thanh niên bị đánh chết

22-04-2014 14:28
Kinhtedothi - Ngày 21/4, cơ quan CSĐT – CA quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng Trần Hồng Tú (SN 1994), ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội và Nguyễn Vũ Hội (SN 1992) ở 138 Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.
Liên quan đến vụ án này, 1 đối tượng là Nguyễn Anh Tú (SN 1987) trú ở Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, đã bị CA quận Hoàn Kiếm bắt giữ cũng về tội danh trên.

 
Các đối tượng Trần Hồng Tú, Nguyễn Vũ Hội, đang bị cơ quan điều tra truy nã.
Các đối tượng Trần Hồng Tú, Nguyễn Vũ Hội, đang bị cơ quan điều tra truy nã.
Khoảng 0h30 ngày 23-3, anh Lê Mạnh D. (SN 1987) trú ở quận Ba Đình, Hà Nội cùng với 3 người bạn đến một quán ăn ở Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm, và được bố trí ngồi ăn ở tầng 2. Do thấy bàn bên cạnh có một nhóm nam nữ thanh niên khoảng 12 người (đang ngồi ăn trước đó) nói chuyện ồn ào, anh D. và các bạn đã yêu cầu nhân viên trong quán chuyển vị trí ngồi ăn xuống tầng 1.

Sau khi anh D. và các bạn vừa chuyển xuống ngồi ăn ở tầng 1 thì nhóm thanh niên trên đi xuống. 4, 5  đối tượng trong nhóm này dùng vỏ chai rượu, điếu cày bất ngờ xông vào đánh anh D. và các bạn. Ba người bạn cùng đi với anh D. bỏ chạy thoát lên gác, còn anh D. ngồi trong góc không kịp bỏ chạy nên bị số đối tượng này hành hung, bất tỉnh tại chỗ. Dù được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng, anh D. đã tử vong.

Khẩn trương điều tra vụ án, CA quận Hoàn Kiếm đã bắt được một trong số đối tượng tham gia gây án, là Nguyễn Anh Tú, có 2 tiền án về các tội đánh bạc, hủy hoại tài sản. Nguyễn Anh Tú khai nhận đã cùng các đối tượng dùng vỏ chai, điếu cày xông vào đánh nhóm anh D. do bực tức trước “thái độ” chuyển bàn của họ (!).

Tập trung khai thác mở rộng, cơ quan CSĐT – CA quận Hoàn Kiếm đã làm rõ 2 đối tượng cùng tham gia gây án với Tú là Trần Hồng Tú và Nguyễn Vũ Hội. Cùng với việc tập trung truy bắt các đối tượng liên quan, ngày 21-4, cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng Trần Hồng Tú và Nguyễn Vũ Hội. 
TAG: