DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Danh lam thắng cảnh Việt được khắc họa trên áo dài

26-04-2016 09:33
Kinhtedothi - 67 thiết kế áo dài truyền thống của nhà tạo mẫu Đinh Văn Thơ cho thương hiệu "ABC" đã lần nữa khơi gợi nên tình yêu quê hương, lòng tự hào về nguồn cội trong mỗi người con đất Việt.
Có thể nói, "Áo dài ABC by Đinh Văn Thơ" là một trong những bộ sưu tập trội biệt, khó trộn lẫn bậc nhất "Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam mùa Xuân-Hè 2016". Trội biệt bởi đây là show diễn duy nhất trình diễn áo dài, trang phục truyền thống của nước ta. Ngay từ đầu show diễn, nhà thiết kế đã rất biết khơi gợi cảm xúc trên nền nhạc ca khúc "Quê hương" (phổ thơ Đỗ Trung Quân).
Với bộ sưu tập mang tên "Quê hương", 67 thiết kế của thương hiệu "ABC" là sự cụ thể hoá hình tượng quê hương Việt Nam với các danh lam thắng cảnh từ Bắc chí Nam. Đó là chùa Một Cột, cầu Tràng Tiền, chợ nổi Cái Răng. Đó là hình ảnh mái đình làng biển, hoạ tiết rồng phượng hay hồng hạc đã trở thành một phần của văn hoá Việt Nam. Sự thân thương, quen thuộc là điều Đinh Văn Thơ mang đến cho giới mộ điệu.
Không có quá nhiều cách tân trong kiểu dáng, "Quê hương" của Đinh Văn Thơ là cuộc chơi trên bề mặt chất liệu. Anh thể nghiệm nhiều cách xử lý như: thêu, thêu 3D, thêu Ruy-băng, vẽ Acrylic để làm nên những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp trên các thiết kế áo dài.
Đặc biệt, show diễn còn có sự góp mặt của những người đẹp như: Hoa hậu Trương Thị May, Hoa hậu Lan Khuê và đặc biệt là vợ chồng Lương Thế Thành – Thuý Diễm, họ xuất hiện với cặp áo dài đôi màu hồng, mang đến cho người xem cảm giác lãng mạn hạnh phúc, liên tưởng đến đám cưới vừa diễn ra cách đây chưa đầy tháng của họ. Kết thúc show diễn, hoa hậu Lan Khuê với áo dài đỏ thêu hoạ tiết hồng hạc xuất hiện như một nữ hoàng trên sàn diễn.

Mời độc giả cùng chiêm ngưỡng:

TAG: