DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đau thắt lưng và các yếu tố nguy cơ

17-11-2015 11:25
Kinhtedothi - Theo một nghiên cứu gần đây được công bố tại hội nghị thường niên của Hội Hàn lâm phẫu thuật viên chỉnh hình Hoa Kỳ (AAOS) năm 2015, ngoài thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, các yếu tố nguy cơ gây đau thắt lưng được xác định bao gồm: sự phụ thuộc vào nicotine, béo phì, nghiện rượu và rối loạn cảm xúc.
Các yếu tố nguy cơ gây đau thắt lưng

Theo thống kê, có tới 1/3 số người trưởng thành tại Mỹ bị đau thắt lưng. Căn bệnh này đã trở nên quá phổ biến với chi phí điều trị cao và dễ gây tàn tật.
Đau thắt lưng ngày càng phổ biến
Đau thắt lưng ngày càng phổ biến
Để xác định các yếu tố nguy cơ gây bệnh này, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Scott Shemory cùng các cộng sự đã xem xét hồ sơ của hơn 26 triệu bệnh nhân tại Mỹ, trong đó có 1,2 triệu người bị đau thắt lưng. Tổng quan cho thấy, tỷ lệ người bị đau thắt lưng ở các nhóm đối tượng như sau: người bị rối loạn cảm xúc (19,3%); người béo phì (16,75%); người phụ thuộc vào nicotine (16,53%) và người lạm dụng rượu, bia (14,66%). Phát hiện này sẽ giúp bác sĩ chuyên khoa tư vấn và theo dõi những người có nguy cơ cao để ngăn ngừa mắc đau thắt lưng hiệu quả.

Cải thiện đau thắt lưng bằng sản phẩm thiên nhiên

Tại Việt Nam, các yếu tố nguy cơ trên cũng luôn hiện hữu và khiến tình trạng đau thắt lưng ngày càng phổ biến. Hiện nay, sự ra đời của các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên đã mang lại lựa chọn phù hợp cho những người bị đau thắt lưng. Tiêu biểu cho những lựa chọn này là sản phẩm có thành phần chính chiết xuất từ dầu vẹm xanh. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu trong và ngoài nước chứng minh dầu vẹm xanh là vị thuốc có hoạt tính sinh học cao, chống ôxy hóa, tăng cường độ chắc khỏe của xương khớp. Khi được kết hợp cùng những vị thuốc quý như: thiên niên kiện, nhũ hương… với tỷ lệ hàm lượng tiêu chuẩn, sản phẩm giúp đẩy lùi những cơn đau dai dẳng ở thắt lưng, cải thiện chất lượng sống cho người bệnh và ngăn chặn tái phát các bệnh về cột sống, đĩa đệm.

Để quá trình điều trị đạt kết quả cao, người bệnh nên kết hợp dùng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên với việc đẩy lùi các yếu tố nguy cơ như: cai rượu, bia, thuốc lá, kiểm soát cân nặng hợp lý, giữ tinh thần luôn luôn lạc quan.
Thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương – Giải pháp hỗ trợ cho người bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm và gai đốt sống

Cốt Thoái Vương là sự kết hợp giữa dầu vẹm xanh và thành phần như: vitamin, glycin giúp xương chắc khỏe, giảm đau xương khớp, hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Sử dụng thích hợp với người bị thoái hóa đốt sống, gai đốt sống và thoát vị đĩa đệm, nhất là người cao tuổi. Sản phẩm đã được nghiên cứu, đánh giá tác dụng trong hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại Việt Nam.
TAG: