Kiểm tra từ gia phả gà mái Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét về chất lượng trứng là nhiễm khuẩn gây ngộ độc thực phẩm (Salmonella SE). Sự nhiễm khuẩn cũng xảy ra khi nhiễm trùng lây truyền qua trứng từ cơ thể của gà mẹ và khi trứng tiếp xúc với các động vật khác. Để ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn như vậy, Ise Foods kiểm tra từ gia phả của gà mái đẻ trứng cũng như các con gà đẻ trứng (gà mái), đảm bảo rằng chỉ có những con vật có gia phả đáng tin cậy được nuổi để sản xuất trứng, trong một môi trường vệ sinh. Gà con sinh ra từ gà mái thuộc huyết thống đó sẽ trở thành gà mái đẻ trứng.
Gà con mới ra đời của Ise Foods phát triển thành những con gà đẻ trứng lành mạnh trong môi trường thoải mái với thức ăn có chất lượng tốt và một chương trình chủng ngừa thích hợp, cho phép hệ thống nuôi hoàn toàn không có kháng sinh. Khu nuôi gia cầm được thiết kế để tránh vi khuẩn ngoại lai xâm lấn và cung cấp cho động vật môi trường dễ chịu, không khí trong sạch và vệ sinh tốt, đồng thời cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng. Trứng do gà mái đẻ ra được đặt trên một băng chuyền để thu vào cùng ngày mà chúng được đẻ. Kiểm soát nhiệt độ bắt đầu ở giai đoạn này để duy trì độ tươi. Trứng được đóng gói sau khi rửa và kiểm tra các vết nứt và các bất thường. Kiểm tra độ tươi dựa trên đơn vị Haugh được tiến hành hàng ngày để kiểm tra sức mạnh của vỏ trứng, màu của lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đặc biệt, nhiệt độ trứng được kiểm soát chặt chẽ từ khi thu gom đến khi đóng lô tại nhà máy. Trứng được giữ ở nhiệt độ thích hợp đến điểm phân phối thông qua giám sát nhiệt độ trong quá trình thu trứng, chế biến trong nhà máy đóng gói và vận chuyển bằng xe tải làm lạnh chuyên dụng.Hội nghị Thượng đỉnh về trứng 2017 Để đưa được sản phẩm trứng gà siêu sạch Ise đến với Việt Nam, Tập đoàn ISE đã chuyển giao 100% công nghệ cho DTK – một đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Hà Nội.
Đồng thời, lần đầu tiên, ISE Food tổ chức Hội nghị thượng đỉnh trứng tại Việt Nam từ 23/10 đến 25/10. Trước đó, ngày 5/6/2017, trong khuôn khổ “Hội nghị đầu tư Việt Nam” do Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản tổ chức dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ise Foods, ông Hikonobu ISE và bà Đào Tú Khanh, chủ tịch DTK, đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam đã ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ sản xuất trứng gà theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Năm nay, Hội nghị diễn ra tại Hà Nội với mục tiêu thảo luận về cách tạo ra sự ổn định của hệ thông sản xuất trứng, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe trẻ em, cùng phát triển cộng đồng bền vững về mặt môi trường. ISE Food và DTK đặt mục tiêu phát triển cơ sở vật chất, trang trại sản xuất giống, trang trại ngũ cốc và thực phẩm cung cấp thức ăn với qui mô rộng 580 hecta tại Việt Nam. Được biết, tập đoàn ISE Foods đã đầu tư trước mắt 300 triệu USD cho dự án này. Bên cạnh đó, Ise Foods cũng mong muốn được tham gia nhiều hơn nữa vào ngành nông nghiệp Việt Nam. Tập đoàn cũng kỳ vọng có thể chuyển giao hoàn toàn công nghệ trứng cho người Việt, có thể đưa người Việt Nam sang đảo tạo trực tiếp tại Nhật Bản với chi phí được tập đoàn hỗ trợ. Tại Châu Á, Tập đoàn dự tính sẽ có khoảng 1.000 học viên, trong đó Việt Nam có thể có tới 100 đến 200 học viên. Những người có mong muốn được học tập về công nghệ này sẽ được đích thân Chủ tịch Tập đoàn, ông ISE gặp mặt trực tiếp để trao đổi và tìm hiểu.